Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Công khai lộ trình di chuyển của cô gái Hà Nội dương tính Covid-19: Bay Vietnam Airlines, đi khám ở một BV tư, hàng trăm người phải cách ly

Lộ trình di chuyển chi tiết của cô gái Hà Nội dương tính với Covid-19 vừa được cơ quan chức năng công khai đến báo chí.

Bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam vừa nhiễm Covid-19 tên là N.H.N, hiện trú tại số nhà 125 phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP. Hà Nội. Lộ trình di chuyển chi tiết của H.N đã được công khai ngay sau khi cô gái này có kết quả dương tính với Covid-19. Hiện tại, cô gái này đang được cách ly nghiêm ngặt.

Cụ thể lịch trình di chuyển của N.H.N như sau: Sau khi đi du lịch một số nước, N.H.N bay về Việt Nam trên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines, chuyến mang mang số hiệu VN0054, hạng C. Thời gian là ngày 02/03 và khi đó trên máy bay có tổng cộng 197 hành khách và phi hành đoàn.

Phố Trúc Bạch trở thành địa điểm cách ly 

Phố Trúc Bạch trở thành địa điểm cách ly

Chuyến bay này hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào lúc 4h30 ngày 02/03. Sau khi xuống sân bay, N.H.N di chuyển về nhà tại 125 Trúc Bạch, Ba Đình. Tiếp đó, cô có dấu hiệu sốt, ho nên đã đến BV Hồng Ngọc (55 Yên Ninh, Hà Nội) khám và đây cũng là nơi đầu tiên N.H.N đến khám.

H.N công khai hình ảnh ở Pháp 

H.N công khai hình ảnh ở Pháp

Cô gái này hiện đang được cách ly nghiêm  

Cô gái này hiện đang được cách ly nghiêm 

Sau đó, cô gái này được đưa đến BV Nhiệt đới trung ương cơ sở 2, kết quả xét nghiệm cho thấy cô dương tính với Covid-19 và cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly.

Xét lại lịch trình di chuyển của cô gái, cơ quan chức năng hiện tại đã cứ 3 đội phản ứng nhanh và đề nghị trung tâm y tế Q. Ba Đình lập danh sách những người đã tiếp xúc với N.N.H ở khu vực gần nhà cô 125 Trúc Bạch. Ngoài ra, danh sách bệnh nhân ở BV Hồng Ngọc cũng được xác định.

Hành trình của nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 ở Hà Nội

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân nữ N.H.N, nghề nghiệp: quản lý khách sạn; địa chỉ: số 125, phố Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.

Trước đó, ngày 15/2, bệnh nhân xuất cảnh tại sân bay Nội Bài sang thăm người nhà sống tại London (Anh), nhập cảnh vào London ngày 16/2.

Đến ngày 18/2, bệnh nhân từ London sang Milan, tỉnh Lombardy (Italy) du lịch.

Đến ngày 20/2, bệnh nhân quay trở lại London.

Ngày 25/2, bệnh nhân từ London sang Pari (Pháp) du lịch 1 ngày. Tại đây, bệnh nhân có gặp chị gái (hiện có thông tin chị gái bệnh nhân nhiễm COVID - 19).

Ngày 26/2, bệnh nhân quay lại London.

Ngày 29/2, bệnh nhân có biểu hiện ho nhưng không đi khám.

Đến ngày 1/ 3, bệnh nhân xuất hiện thêm đau mỏi người, không rõ sốt.

Trong ngày 1/3, bệnh nhân đáp chuyến bay có số hiệu VN0054 của Hãng Hàng không Việt Nam Airline trở về nước. Máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng ngày 2/3 (lúc này bệnh nhân không sốt).

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, bệnh nhân được lái xe riêng của gia đình đưa về nhà riêng tại địa chỉ 125 phố Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình.

Từ khi về nước, bệnh nhân đã chủ động tự cách ly tại phòng riêng, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người trong gia đình.

Trong ngày 2/3, bệnh nhân có sốt nhẹ, ho nhiều, có đến Bệnh viện Hồng Ngọc cơ sở 55 Yên Ninh, chụp XQ có hình ảnh đám mờ ở đáy phổi phải.

Giúp Tiin sửa lỗi