Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đôi giày giúp Công Phượng tạo nên pha đá phạt cho Quang Hải: Một chiếc xanh, một chiếc vàng

Công Phượng dường như luôn có cách riêng để khiến người hâm mộ nhớ đến mình.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Yemen đã diễn ra vô cùng kịch tích trên sân vận động xứ UAE vào tối 16/1. Đây là trận đấu mang tính quyết định, giúp chọn ra đội tuyển nào xứng đáng góp mặt trong vòng loại 1/8 của giải Asian Cup năm nay.

Ở phút thứ 33 của trận đấu, tình thế đang vô cùng căng thẳng khi một cầu thủ đội bạn nằm đau trên sân, đôi giày ‘so le' một chiếc xanh một chiếc vàng tình cờ lọt vào khung hình bỗng thu hút sự chú ý của người hâm mộ trong vài giây.

Nhanh tay nhanh mắt như cư dân mạng, nhiều người nhanh chóng phát hiện được, chủ nhân của đôi giày này không ai khác là cầu thủ số 10 - Công Phượng.  

Chân dung đôi giày mỗi chiếc một màu lọt vào khung hình ở phút thứ 33.

Chân dung đôi giày mỗi chiếc một màu lọt vào khung hình ở phút thứ 33.

Và chủ nhân của nó không ai khác chính là Công Phượng.

Và chủ nhân của nó không ai khác chính là Công Phượng.

Nếu là fan cứng của cầu thủ này, người ta sẽ không quên được, sau mỗi trận đấu trước đây, Công Phượng luôn trở thành tâm điểm của cư dân mạng theo cách này hay cách khác. Và với đôi giày mỗi chiếc một màu lần này, các ‘thám tử online' đã tiếp tục sự quan tâm dành cho cầu thủ này bằng cách tranh thủ vừa xem bóng, vừa truy tìm lý do.  

Theo quan sát của phóng viên tác nghiệp tại sân Hazza Bin Zayed thì khi bắt đầu trận đấu, Công Phượng đi đôi giày màu vàng. Sau khi Quang Hải sút phạt thành công, các đồng đội đang ăn mừng thì cầu thủ mang áo số 10 lại chạy đến chỗ ngồi của ban HLV. Sau đó nhờ mọi người đưa cho mình đôi giày đã chuẩn bị sẵn. Tranh thủ vài phút ăn mừng ít ỏi, Công Phượng đã cúi gập người để thay đôi giày màu xanh. 

Đôi giày giúp Công Phượng tạo nên pha đá phạt cho Quang Hải: Một chiếc xanh, một chiếc vàng 2

Công Phượng đã tranh thủ ít phút để thay giày... Ảnh: Sport 5.

Công Phượng đã tranh thủ ít phút để thay giày... Ảnh: Sport 5.

Hành động này của Công Phượng khiến nhiều người nghĩ rằng, đây chính là thời điểm thay đổi vận may của đội tuyển sau những pha tấn công cố tìm kiếm bàn thắng. Một số lại cho rằng ,đây là cách Công Phượng thể hiện cá tính của bản thân trên sân cỏ, như cách rất nhiều siêu sao bóng đá đã từng làm trước đó.

Văn Đức cũng từng đi giày 2 màu trong các trận thi đấu.

Văn Đức cũng từng đi giày 2 màu trong các trận thi đấu.

Số khác lại cho rằng, có thể đây là cách mang lại may mắn trong khi thi đấu. Văn Đức cũng từng gây chú ý khi mang 'giày rách' ra sân thi đấu vì đó là đôi giày ‘mát chân' theo anh suốt nhiều năm. Có thể may mắn đã đến từ đôi giày này thật, vì chính Công Phượng đã mang đến cú phạt để Quang Hải thực hiện siêu phẩm để tạo ra bàn thắng đầu tiên vào lưới Yemen.  

Và đây cũng là một phần lý do để đưa đến chiến thắng 2-0 đầy thuyết phục của cả trận đấu. Cầu thủ số 10 của đội tuyển Việt Nam thật biết cách khiến bản thân nổi bật trên sân, bởi cả màn trình diễn chuyên môn và bằng cả những điều thú vị ngoài lề. 

Giúp Tiin sửa lỗi