Nóng

Tiin.vn trên Facebook

CSGT Đà Nẵng đóng vai ông địa, múa lân vui Tết Trung thu sớm cùng bệnh nhi ung thư

Nhiệt tình vào vai ông địa, hát ca, nhảy múa, các cán bộ chiến sĩ đã mang đến nhiều tiếng cười cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng.

Theo quan niệm dân gian, Trung thu là dịp để con cháu tỏ lòng hiếu kính với ông bà, cha mẹ thông qua những món quà, lời thăm hỏi. Sau này, đây còn dịp để trẻ em các vùng miền trên cả nước được rước đèn, phá cỗ, xem múa lân, ngắm trăng… cùng bạn bè. Tuy nhiên, không phải em nhỏ nào cũng may mắn, đủ sức khoẻ nói riêng và điều kiện nói chung để thực hiện.

Dường như muốn đem lại niềm vui nhỏ bé ấy cho các bệnh nhi ung thư Bệnh viện Ung Bướu, lực lượng chiến sĩ, cán bộ, đoàn viên của phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) Công an Thành phố Đà Nẵng đã dành món quà bất ngờ cho các em nhỏ.

Clip: Cảnh sát giao thông Đà Nẵng biểu diễn cổ vũ các em nhỏ ung thư (Clip: Minh MT) 

Một clip các chiến sĩ áo vàng vào vai ông địa, lân sư rồng nhảy múa tại buổi lễ đón Tết Trung thu được tài khoản có tên Minh MT đăng tải lên mạng xã hội đang thu hút sự tán dương của người xem. Đa số những bình luận đều dành những lời khen ngợi cho các nhân vật hát múa bất đắc dĩ, đồng thời thể hiện sự xúc động với tình cảm cán bộ dành cho các em nhỏ.

Xem đoạn clip nhiều người không khỏi thốt lên rằng đáng yêu quá hay cười tủm tỉm một mình.

Xem đoạn clip nhiều người không khỏi thốt lên rằng đáng yêu quá hay cười tủm tỉm một mình.

Những hình ảnh ý nghĩa.

Những hình ảnh ý nghĩa.

Được biết, đây là những hình ảnh trong lễ đón Trung thu sớm: 'San sẻ yêu thương, trao em nụ cười', tổ chức tối 13/9 với sự tham gia của hơn 20 em nhỏ cùng các chiến sĩ CSGT tại tầng 10, khoa Nhi của bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng. 

Các em nhỏ cùng bố mẹ cũng như người tham gia, ai ai cũng hào hứng khi được hòa mình vào không khí đón Trung thu, tạm thời quên đi những ống truyền dịch đang treo bên xe lăn, hay những cơn đau, các khối u đang hành hạ thể xác. 

Cũng tại đây, các em nhỏ còn được nhận những phần quà dễ thương từ các cô chú công an. Phần quà chỉ đơn giản là chiếc lồng đèn, là đồng quà tấm bánh nhưng đó là mong ước cho các bé đều có được Tết trung thu yêu thương, phần nào vơi bớt nỗi đau cho các em và gia đình và cũng là nguồn động lực để các em nhỏ cùng gia đình tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.

CSGT Đà Nẵng đóng vai ông địa, múa lân vui Tết Trung thu sớm cùng bệnh nhi ung thư 2

CSGT Đà Nẵng đóng vai ông địa, múa lân vui Tết Trung thu sớm cùng bệnh nhi ung thư 3

Nguồn ảnh: Facebook

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ