Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cụ bà 78 tuổi bị bỏ rơi ở 'nhà hoang' đã qua đời: Không đủ điều kiện đưa thi thể về quê an táng

Các con của cụ An có cuộc sống khó khăn, bản thân cụ mắc ung thư giai đoạn cuối.

Câu chuyện cụ bà Tiêu Thị An (78 tuổi, hộ khẩu thường trú ấp Tân Phước, xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, Cà Mau) bị con dâu, cháu nội bỏ ở 'nhà hoang' được nhiều dân mạng chia sẻ những ngày qua.

Mới đây, theo thông tin đăng tải trên báo Thanh niên, cụ An đã qua đời. Hiện tại, Phòng LĐ-TB-XH huyện Đầm Dơi phối hợp cùng UBND xã Tân Thuận cùng với gia đình lo hậu sự cho cụ An.

Đáng chú ý, phía gia đình xin miễn chấp điếu đồng thời kiến nghị cơ quan chức năng không xem xét, truy cứu nguyên nhân ngược đãi đối với cụ An.

Ngôi nhà cũ bị bỏ hoang 7-8 năm nay không có người ở.

Ngôi nhà cũ bị bỏ hoang 7-8 năm nay không có người ở.

Theo báo cáo của Phòng LĐ-TB-XH huyện Đầm Dơi, chồng cụ An chết cách đây 10 năm. Cụ có 4 người con nhưng người con đầu cũng chết cách đây hơn 1 năm; người con thứ ba đang ở H.Giá Rai (Bạc Liêu) hiện đang bị bệnh ung thư. Người con thứ tư cũng ở Bạc Liêu, trước đây trực tiếp nuôi cụ An nhưng trước tết vừa rồi, chuyển lên TP.HCM đi làm thuê nên đưa cụ An đến cho người chị dâu thứ 2 nuôi. Còn người con út hiện nay không liên lạc được.

Cũng theo báo cáo này, những người con của cụ An hiện nay có cuộc sống hết sức khó khăn, có không đủ điều kiện chăm sóc cụ.

Bản thân cụ An bị bệnh ung thư giai đoạn cuối, việc điều trị tại bệnh viên là quá khả năng chi trả. Khi cụ qua đời, các con của cụ không có điều kiện để đưa thi hài của cụ An về quê để an táng.

Chiếc giường nơi cụ An nằm khi được con dâu và cháu nội đưa về.

Chiếc giường nơi cụ An nằm khi được con dâu và cháu nội đưa về.

Trước đó, vào ngày 16/6, cụ bà Tiêu Thị An bị con dâu và cháu nội chở về bỏ ở căn nhà cũ của bà trước đây tại xã Tân Thuận. Sau đó, con dâu và cháu nội của bà bỏ đi.

Ngay sau tiếp nhận thông tin, đại diện UBND xã Tân Thuận đã thăm hỏi, động viên cháu bà An là ông Dương Văn Lây (cháu gọi bà An bằng dì) đưa bà về nuôi dưỡng. Trong lúc chính quyền xem xét chính sách hỗ trợ cụ An thì cụ bà qua đời.

Giúp Tiin sửa lỗi