Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Gặp cụ bà 90 tuổi cùng cháu gái 'vi vu' Sapa bằng xe máy

Dù đã ở độ tuổi 'thất thập cổ lai hy' nhưng cụ bà đến từ Yên Bái vẫn rất khỏe mạnh, lạc quan với niềm đam mê du lịch... bằng xe máy khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Mới đây, những hình ảnh về cụ bà U90 đến từ Yên Bái 'phượt' Sapa bằng xe máy được tài khoản facebook Hạ Mít - cháu nội bà đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý từ cư dân mạng. 

Cụ bà 90 tuổi 'phượt' Sapa bằng xe máy gây 'bão' mạng.

Cụ bà 90 tuổi 'phượt' Sapa bằng xe máy gây 'bão' mạng.

Theo Hạ Mít, bà nội năm nay đã ngoài 90 tuổi nhưng vẫn còn rất minh mẫn, khỏe mạnh và đặc biệt là đam mê du lịch

'Ngày xưa nhà còn nghèo, không có xe máy mà bà nội cũng không biết đi xe đạp. Mỗi lần đi đâu được đèo bằng xe đạp là bà cũng say rồi nên bà toàn đi bộ. Nhưng bà cũng thích đi du lịch lắm nên cả gia đình mình đã lên kế hoạch giúp bà bớt say xe mà lại có thể đi khám phá nhiều vùng miền Tổ quốc', Hạ Mít chia sẻ.

Bà cùng cháu gái vi vu các bản làng quanh Sapa bằng xe máy.

Bà cùng cháu gái vi vu các bản làng quanh Sapa bằng xe máy.

Được biết, năm 2009, khi bước sang tuổi 79, bà được người con trai cả đèo xe máy từ Yên Bái về Hà Nội rồi từ đó đi máy bay vào Sài Gòn để chào đón cháu ngoại chào đời. Đến năm 86 tuổi (2016), bà tiếp tục thực hiện hành trình dài nhất, đi ô tô vượt 216 km từ nhà lên Sapa (Lào Cai), vừa để thỏa mãn mong ước được đến thành phố trong sương của Việt Nam, vừa tiện đến thăm con cháu đang sinh sống, làm việc tại đây.

'Chuyến đi nào bà cũng rất thích thú và may mắn là bà không bị say xe hay thấy mệt mỏi nữa. Bởi vậy nên hàng năm, gia đình mình đều cố gắng đưa bà đi du lịch khắp nơi', Hạ Mít cho hay.

Gặp cụ bà 90 tuổi cùng cháu gái 'vi vu' Sapa bằng xe máy 2

Bà thích đi du lịch, tận hưởng tuổi già theo cách trẻ trung nhất.

Bà thích đi du lịch, tận hưởng tuổi già theo cách trẻ trung nhất.

Đợt vừa qua về thăm quê và có thời gian rảnh rỗi, Hạ Mít lại đưa bà tới Sapa. Cô nàng đã thuê xe máy để đưa bà đi ngắm cảnh ở nhiều bản quanh Sapa trong một tuần, có nơi cách trung tâm thị trấn phải tới 70 km. 

Đến những nơi có cảnh đẹp, hai bà cháu lại dừng xe. Bà còn bảo cháu gái chụp cho mình những tấm ảnh thật đẹp để lưu giữ làm kỉ niệm.

Trong suốt chuyến đi, bà đều cảm thấy vui vẻ, cười không ngớt. Hạ Mít cũng luôn cố gắng đi thật cẩn thận để đảm bảo an toàn cho bà.

Gặp cụ bà 90 tuổi cùng cháu gái 'vi vu' Sapa bằng xe máy 4

Cô nàng chia sẻ, ngoài Sapa, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, bà đã được đi đến Vũng Tàu và một số tỉnh lân cận Yên Bái. Cô bày tỏ hi vọng sẽ được cùng bà tới trải nghiệm nhiều vùng đất mới hơn nữa.

Sau khi câu chuyện vi vu Sapa bằng xe máy cùng cháu gái của cụ bà 90 tuổi được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều dân mạng nhiệt tình 'thả tim'. Không chỉ khen ngợi sự hiếu thảo của Hạ Mít mà ai nấy còn ngưỡng mộ tinh thần lạc quan của cụ bà. 

- Ngưỡng mộ bà quá, chúc bà có nhiều sức khỏe để tiếp tục thực hiện các hành trình mới 

- Bà xì tin quá, nhiều người trẻ mong muốn làm được nhiều điều tuyệt vời như bà lắm

- Hai bà cháu rất đáng yêu

- Nhìn bà lại nhớ bà của mình quá, mong bà luôn mạnh khỏe, vui vẻ bên con cháu!

Góp ý cho Tiin