Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nam thanh niên vượt 140km tặng lại cụ bà H'Mông chú chó đã mua: 'Ngày mai cụ có bán cho ai nữa thì cũng là quyền của cụ'

Đoạn clip ghi lại cảnh cụ bà bật khóc khi phải bán chú chó mình nuôi từ nhỏ, điều kì diệu phía sau đó càng khiến tất cả ấm lòng hơn.

Ghi lại cảnh một cụ bà bật khóc khi phải bán đi chú chó mình nuôi từ nhỏ, đoạn clip ngắn đã gây xúc động với nhiều người. Đặc biệt, với những ai từng nuôi chó, thú cưng đều hiểu và đồng cảm với cảm giác của cụ bà. Được biết, cụ bà trong đoạn clip là người H'Mông ở huyện Mèo Vạc (Hà Giang).

Mặc dù được người mua động viên rằng chú chó sẽ được chăm sóc tốt, bà có thể đến thăm nhưng cụ bà vẫn không giấu được nỗi buồn. Đoạn clip đã gây bão trên MXH với hàng ngàn lượt chia sẻ và gây lập tức đã tạo nên điều kì diệu sau đó.

Đoạn clip gây xúc động

Xúc động trước tình cảm của cụ bà và được nhiều người cổ vũ, anh Lê Văn Tiến – một người chuyên buôn các giống chó quý, người đã mua chú chó của cụ bà đã quyết định trả lại bà chú chó. Được biết, anh Tiến đã đi hơn 140km để mang chú chó gửi lại cho cụ bà.

Anh Tiến là người nhận mua chú chó từ người khác, không phải người mua trực tiếp và quay clip.

Anh Tiến mang chú chó trao lại cho cụ bà

Anh Tiến mang chú chó trao lại cho cụ bà

'Nhà tôi cách nhà bà 140km. Tôi đi từ 7 giờ sáng, đến 12 giờ trưa thì tới nơi' – anh Tiến cho biết. Anh chia sẻ do cụ bà nói tiếng H' Mông nên anh chưa biết cụ tên gì. Cụ bà kể đã nuôi chú chó 11 tháng.

'Nhiều người nói rằng, tôi tặng lại cụ thì đến lúc nào đó, cụ cũng sẽ lại bán đi thôi. Nhưng tôi không quan tâm chuyện đó. Tôi cũng có dặn dò cụ cố gắng nuôi nó cho tới khi nó chết. Nếu cụ muốn nuôi con khác, tôi sẵn sàng tặng cho cụ một con mới.

Nhưng khi tôi đã tặng lại cho cụ, nếu ngày mai cụ có bán nó đi luôn thì đó là quyền của cụ. Tôi chỉ muốn làm việc này vì sự trân trọng của mình dành cho tình cảm giữa cụ và chú chó' – nam thanh niên có hành động đẹp này chia sẻ.

Góp ý cho Tiin