Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cụ bà U100 ‘khoái’ chụp hình cùng cúc họa mi: Biết ảnh của mình được ngàn like liền đòi chụp thêm bộ nữa

Sự lạc quan, yêu đời của tuổi già có nét đẹp riêng của nó, mà đôi khi, đôi má hồng, làn môi mọng thiếu nữ không thể đặt lên bàn cân để so sánh được.

Cơn sốt cúc họa mi hiện vẫn đang nóng hầm hập. Cứ tưởng chỉ có người trẻ mới hào hứng với trào lưu này, nhưng không, bộ ảnh cúc mi của một cụ già 94 tuổi mới đây đã chứng minh rằng không phải vậy.

Cụ thể, trên một diễn đàn chuyên về nhiếp ảnh, bộ ảnh cúc họa mi của cụ bà U100 đã thu hút ngàn like của cư dân mạng. Bộ ảnh gây sốt không chỉ vì cúc họa mi đang trendy, mà cũng bởi vì, màu tóc bạc, làn da nhăn, cùng chiếc mấn đội đầu của cụ bà này mang đến cho người ta niềm cảm hứng rất lạ giữa vô vàn chùm ảnh họa mi lung linh khác.

Cụ bà U100 ‘khoái’ chụp hình cùng cúc họa mi: Biết ảnh của mình được ngàn like liền đòi chụp thêm bộ nữa 0 

Cụ bà U100 ‘khoái’ chụp hình cùng cúc họa mi: Biết ảnh của mình được ngàn like liền đòi chụp thêm bộ nữa 1 

Cụ bà U100 ‘khoái’ chụp hình cùng cúc họa mi: Biết ảnh của mình được ngàn like liền đòi chụp thêm bộ nữa 2 

Qua liên hệ, được biết tác giả chụp bộ ảnh này là Anh Quân. Cụ bà trong ảnh tên Nga (94 tuổi), là chủ của một vườn cúc họa mi ở Ninh Sơn, tỉnh Ninh Bình – cũng là địa điểm thực hiện bộ ảnh.

Nói về lý do được dịp ‘hợp tác' với ‘model luống tuổi' này, nhiếp ảnh gia Anh Quân chia sẻ: ‘Vườn cúc mà mình chụp là của con trai của bà, vườn cúc đó mọi năm chỉ trồng để bán chứ không có dịch vụ chụp ảnh. Mình tìm đến và chụp ảnh, từ đó mọi người biết đến vườn.

Hiện tại bà đang sống cùng với cụ ông. 2 ông bà sống cùng nhau, còn con cháu thì sống ở nhà khác.

Hàng ngày chụp ảnh ở đó bà hay ra nói chuyện cùng với khách của mình, bà rất thích chụp ảnh, thỉnh thoảng bà lại ra bảo mấy anh thợ ảnh chụp ảnh cho bà. Ông thì khó tính hơn, không chịu chụp đâu, nên thế là mình chụp riêng cho bà một album'.

Ấn tượng của Anh Quân đối với ‘mẫu nữ' này là cụ Nga nhí nhảnh, vui tính và cũng rất chịu khó tạo dáng, dù tạo dáng có hơi chậm một chút.

Cụ bà U100 ‘khoái’ chụp hình cùng cúc họa mi: Biết ảnh của mình được ngàn like liền đòi chụp thêm bộ nữa 3 

Cụ bà U100 ‘khoái’ chụp hình cùng cúc họa mi: Biết ảnh của mình được ngàn like liền đòi chụp thêm bộ nữa 4 

Cụ bà U100 ‘khoái’ chụp hình cùng cúc họa mi: Biết ảnh của mình được ngàn like liền đòi chụp thêm bộ nữa 5 

Anh Quân chia sẻ thêm: ‘Lúc xong ảnh, mình đưa cho bà xem, bà vui lắm, khen ảnh đẹp. Mình cũng nói là mình có đăng tải ảnh trên mạng, có cả ngàn người thích luôn. Bà nghe thế liền đòi thay áo chụp thêm một bộ ảnh nữa'.

Có lẽ cụ Nga là một trong những mẫu ảnh lớn tuổi nhất mà chàng trai này từng được chụp. Ngắm nụ cười của bà lão giữa bồng bềnh họa mi, chợt nhận ra rằng, độ tuổi nào khi đặt trong màu trắng tinh khôi của loài hoa này, cũng đều có vẻ đẹp riêng của nó.

Cụ bà U100 ‘khoái’ chụp hình cùng cúc họa mi: Biết ảnh của mình được ngàn like liền đòi chụp thêm bộ nữa 6 

Cụ bà U100 ‘khoái’ chụp hình cùng cúc họa mi: Biết ảnh của mình được ngàn like liền đòi chụp thêm bộ nữa 7 

Cụ bà U100 ‘khoái’ chụp hình cùng cúc họa mi: Biết ảnh của mình được ngàn like liền đòi chụp thêm bộ nữa 8 

Ảnh: Anh Quân

Giúp Tiin sửa lỗi