Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cư dân mạng bức xúc khi xem clip nữ sinh cấp 2 đánh hội đồng, lột áo bạn ngay trước lớp học

Mới đây, clip đánh hội đồng dã man nữ sinh cấp 2 ở Hà Nội được lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt. Dân mạng bức xúc và lên tiếng về hành vi được cho là quá 'bạo lực' này.

Clip xuất hiện trên mạng có độ dài khoảng gần 2 phút ghi lại cảnh một nhóm nữ học sinh mặc đồng phục đang đánh, đấm, đạp túi bụi vào người một bạn nữ ngay trong lớp học.

Clip nữ sinh cấp 2 bị đánh hội đồng

Có khoảng 4, 5 nữ sinh với khuôn mặt trẻ măng xông vào đánh dã man bạn cùng lớp trong giờ ra chơi. Không chỉ đạp, đá túi bụi, cưỡi lên đầu, giật tóc, những nữ sinh này còn cởi áo, 'lột đồ' bạn nữ 'xấu số' để nhằm răn đe.

Theo như ghi nhận, sự việc xảy ra ở trường cấp 2 Trường Yên, Chương Mỹ, Hà Nội, những nữ sinh hiện đang học lớp 7 và mới chỉ sinh năm 2005. Vì lí do nghi bạn 'nhìn đểu' mà nhóm bạn nữ này đã có hành động 'côn đồ' và bạo lực như vậy.

 

Nữ sinh bị túm tóc, quăng quật dã man (Ảnh: Cắt từ video)

Điều đáng chú ý là khi nhóm nữ sinh đánh bạn, có rất nhiều bạn gái ngồi đó tỏ vẻ thờ ơ hoặc cổ vũ, cười đùa trước hành động sai phạm đó. Thậm chí không một ai can ngăn hoặc lên tiếng báo cáo cho giáo viên và nhà trường.

Sau khi clip được đăng tải, hàng nghìn bình luận bức xúc từ cư dân mạng dành cho nhóm nữ sinh này. Mọi người đều lên án gay gắt việc lại có chuyện đánh nhau như vậy trong nhà trường và ngay trong lớp học mà không có sự can thiệp từ giáo viên.

 

Thậm chí, một nữ sinh còn 'cưỡi' cả lên bạn (Ảnh: Cắt từ video)

Bạn Nguyễn Giang bình luận: 'Đây là vấn đề bạo lực học đường không phải xảy ra từ bây giờ mà có từ rất lâu rồi, chẳng qua thời nay có mạng xã hội cái gì cũng được đưa lên. Các em đang tuổi mới lớn, cái gì cũng muốn thể hiện mình, nhưng thể hiện bằng sức mạnh'.

'Việc không can thiệp kịp thời của thầy cô, nhà trường chính là nguyên nhân xảy ra nhiều vụ bạo lực đáng tiếc như vậy. Cấp 2 còn là cái tuổi ẩm ương, thích đánh nhau, thích gây gổ mà không chịu nghe lời khuyên của người lớn. Ngoài ra, hiện tại mạng xã hội đã làm ảnh hưởng quá lớn đến các em, khiến các em có những hành động không suy nghĩ và kiểm soát được mình', Hoài An chia sẻ.

Nhiều độc giả còn tỏ ra bức xúc và chỉ trích nặng nề. Độc giả có face H.L.K phản đối hành động bạo lực học đường: 'Chúng ta đôi khi quá dễ tha thứ nên những đứa trẻ này mới càng ngày càng hư và phạm lỗi như vậy. Nhìn bạn nữ bị đánh cam chịu mới buồn làm sao, nhưng buồn hơn cả là nhiều bạn trong lớp không chịu can ngăn, vẫn ngồi cười trên nỗi đau của bạn'.

 

Nữ sinh bị lột đồ ngay giữa lớp học (Ảnh: Cắt từ video)

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ và sẽ xử lí nghiêm khắc, kịp thời. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng kiến nghị nhà trường nên lắp camera ở mỗi lớp học để theo dõi sát sao tình hình của lớp, tránh những trường hợp đáng buồn như này.

Con người đang ngày càng vô cảm, nhưng những thế hệ măng non đang lớn dần mà vô cảm đó là trách nhiệm của cả gia đình, nhà trường và xã hội. Sự việc này cùng rất nhiều vụ đánh hội đồng dã man khác đang tồn tại ở một bộ phận học sinh Việt Nam hiện vẫn còn bỏ ngỏ và chưa có hướng giải quyết cụ thể.

>>>XEM THÊM:  Nữ sinh THCS đánh nhau, lột đồ ngay giữa lớp học

Giúp Tiin sửa lỗi