Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Việt Nam cách ly đoàn khách từ Deagu, người dân Hàn hết lời khen ngợi: 'Nên học tập!'

Sau khi thông tin về việc chính phủ Việt Nam cách ly đoàn khách Hàn Quốc từ Daegu được đăng tải, rất nhiều cư dân mạng Hàn đã lên tiếng khen ngợi và yêu cầu chính phủ Hàn Quốc ‘học tập’.

Mới đây, rất nhiều tờ báo nổi tiếng của Hàn Quốc như Naver, Yonhaps, đều đưa tin về việc 20 công dân Hàn Quốc bị cách ly tại sân bay Đà Nẵng do bay từ vùng dịch Daegu sang. Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, rất nhiều cư đân mạng Hàn Quốc đã chia sẻ lại và dành rất nhiều lời khen cho Chính phủ Việt Nam.

Hầu hết người dân Hàn Quốc đều cho rằng việc cách ly này là hoàn toàn hợp lý và bản thân Chính phủ Hàn Quốc cũng cần phải học tập Việt Nam.

Bài viết về việc cách ly 20 hành khách Hàn Quốc tại Việt Nam trên trang Naver 

Bài viết về việc cách ly 20 hành khách Hàn Quốc tại Việt Nam trên trang Naver

Tài khoản Janu chia sẻ: 'Tại sao Chính phủ chúng ta lại có thể phản đối quy định cách ly của Chính phủ Việt Nam vậy? Họ đang làm vì sự an toàn của tất cả mọi người mà'.

Một bạn có tài khoản Place chia sẻ thêm: 'Tại sao đang ở Daegu lại đi du lịch vậy các bạn. Thật là điên khùng. Những gì Chính phủ Việt Nam là đúng đắn và Chính phủ chúng ta cũng nên học tập họ. Tốt nhất là ở vùng dịch thì đừng đi đâu cả để khỏi lây lan bệnh dịch nhé mọi người.'

Nhiều người đã để lại bình luận dưới bài đăng về thông tin này, đa phần đều dành khen ngợi cho Chính phủ Việt  

Nhiều người đã để lại bình luận dưới bài đăng về thông tin này, đa phần đều dành khen ngợi cho Chính phủ Việt

6h52 sáng 24/2, một chuyến bay xuất phát từ Thành phố Daegu (Hàn Quốc) bay thẳng về Đà Nẵng. Trên tàu bay, ngoài phi hành đoàn có 20 khách Hàn Quốc, 2 khách Thái Lan và 58 người Việt Nam là du học sinh, người lao động về nước.

Để phục vụ công tác phòng dịch, tất cả đoàn khách này đã được đưa về bệnh viện Phổi thành phố Đà Nẵng cách ly. Mặc dù ban đầu không đồng ý hợp tác cách ly nhưng sau đó đoàn khách 20 người Hàn Quốc cũng đồng ý vào khu cách ly theo quy định.

Việt Nam cách ly đoàn khách từ Deagu, người dân Hàn hết lời khen ngợi: 'Nên học tập!' 2 

Đoàn khách 20 người Hàn Quốc đi từ Daegu đang được cách ly. 

Đoàn khách 20 người Hàn Quốc đi từ Daegu đang được cách ly.

Tính đến sáng ngày 25/2, Hàn Quốc đã trở thành ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc khi có 893 ca nhiễm virus corona với 8 trường hợp tử vong. Việc dịch bệnh chưa được kiểm soát ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt của người dân ở đất nước này.

>> Xem thêm: Bên trong các khu chợ sầm uất nhất Đà Nẵng: Nơi 'kín mít' cả khi tư vấn khách, chỗ nói không với khẩu trang​

Giúp Tiin sửa lỗi