Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cư dân mạng thế giới hò nhau bình chọn cho Phở Việt Nam vào vòng Chung kết cuộc thi đặc sản thế giới trên Facebook

Cuộc thi đặc sản ngon thế giới được tổ chức bởi trang Facebook GREECE Ball (một trang chuyên đăng nội dung vui vẻ, hài hước) đã nhanh chóng thu hút hàng chục nghìn lượt thích và bình chọn của cư dân mạng khắp nơi, trong đó Phở của Việt Nam đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để bước vào vòng Chung kết với món Taco Mexico.

Cư dân mạng thế giới hò nhau bình chọn cho Phở Việt Nam vào vòng Chung kết cuộc thi đặc sản thế giới trên Facebook 0

Ẩm thực Việt từ xưa tới nay luôn gây ấn tượng với độ đa dạng và phong phú, thế nhưng không hiểu vì sao những người bạn nước ngoài khi đến với Việt Nam đều có một niềm đam mê mãnh liệt với món 'Phở'. Tình yêu phở của cộng đồng yêu ẩm thực thế giới mạnh mẽ tới mức mới đây trên trang Facebook GREECE Ball (một trang đăng tải nội dung hài hước), Phở đã và đang tạm giữ thứ hạng cao ngất tại một cuộc thi đọ độ yêu thích của thực khách toàn thế giới với các món ăn đặc sản quốc gia đã được tổ chức với hàng trăm nghìn lượt bình chọn.

Cư dân mạng thế giới hò nhau bình chọn cho Phở Việt Nam vào vòng Chung kết cuộc thi đặc sản thế giới trên Facebook 1

Ảnh: Cuộc thi cạnh tranh thượng phẩm các quốc gia, với trận chung kết có bánh Taco tới từ Mexico đang cạnh tranh khốc liệt với Phở, tới từ Việt Nam.

Trước khi bước vào trận chung kết, Phở của Việt Nam đã phải vượt qua món Khinkali vùng Kavkaz (một loại bánh bao nhân thịt, rau xanh và hành) với tỉ số sát nút: 17950 điểm - 1667 điểm. Cuộc thi được tính bằng cách thả tương tác tương ứng với món ăn; mỗi tương tác sẽ được tính là 1 điểm. Trong khi đó, Taco, một cách bất ngờ đã dành được chiến thắng trước người hàng xóm Mỹ gốc Ý Pizza với tỉ số 35956 điểm - 24259 điểm, sau đó vượt qua bảng đáu khó với một món ăn ít nổi tiếng hơn: Moqueca (một món cá biển hầm, cà chua, hành, tỏi và rau mùi ở Brazil).

Cư dân mạng thế giới hò nhau bình chọn cho Phở Việt Nam vào vòng Chung kết cuộc thi đặc sản thế giới trên Facebook 2

Đại diện ưu tú tới từ Việt Nam: Phở.

Cư dân mạng thế giới hò nhau bình chọn cho Phở Việt Nam vào vòng Chung kết cuộc thi đặc sản thế giới trên Facebook 3

Đối thủ của Việt Nam trong trận chung kết: Bánh Taco Mexico.

Hiện tại, Phở đã và đang được cộng đồng mạng thế giới hết lòng hô hào, cổ vũ. Kết quả của trận chiến này sẽ sớm ngã ngũ, đồng thời cư dân mạng thế giới tiện thể cũng bỏ túi được thêm một danh sách các món đặc sản, đề phòng trường hợp sắp được đi du lịch vòng quanh thế giới chẳng hạn!?

(theo GreeceBall)

Giúp Tiin sửa lỗi