Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cụ ông gần 90 tuổi ở Đà Nẵng tự tay làm thiệp cưới tặng cháu dâu: 'Ý nghĩa lớn hơn triệu món quà khác!'

Mặc dù tuổi cao, sức yếu lại bị liệt hai chân, cụ ông vẫn tranh thủ vẽ thiệp, làm thơ chúc mừng đám cưới hai cháu trong mùa dịch.

Đám cưới - một trong những dịp trọng đại nhất của cuộc đời, được nhận lời chúc phúc hay món quà ý nghĩa từ những người thân yêu thì chẳng còn hạnh phúc nào sánh bằng. Với cô dâu Võ Thị Kim Thảo (Quảng Nam), quà cưới là thiệp chúc mừng và thơ hỷ được gửi tặng từ chính ông ngoại của nhà chồng càng có ý nghĩa hơn tất thảy. 

'Quà cưới của ông ngoại gần 90 tuổi, hơn triệu triệu những món quà khác… ông tự vẽ, tự viết tự làm tất tần tật... Thời ông bà anh là đây chứ đâu' - cô nàng chia sẻ trên facebook cá nhân.

Thiệp chúc mừng được cụ ông gần 90 tuổi vẽ.

Thiệp chúc mừng được cụ ông gần 90 tuổi vẽ.

Hỏi ra, Kim Thảo cho biết, cô nàng vừa mới nhận được món quà này từ hôm qua, từ ông ngoại bên chồng, chưa hết xúc động, cô dâu sinh năm 1993 chia sẻ: 'Ông ngoại năm nay 88 tuổi, hiện đang sinh sống tại quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Ông thì già yếu, chân teo lại, không đi được phải nằm một chỗ từ nhiều năm nay. Tuy vậy, ông vẫn còn minh mẫn lắm. 

Lần lên thăm gần nhất là gần đám hỏi của vợ chồng mình, ông dặn dò ngày giờ rồi chuẩn bị mọi thứ chu đáo lắm. Nay còn nhận được quà cưới do ông tự làm thơ, tự vẽ, tự viết làm mình rất xúc động, hạnh phúc và thương ông nữa'.

Thơ chúc mừng đám cưới ông ngoại tự soạn.

Thơ chúc mừng đám cưới ông ngoại tự soạn.

Kim Thảo chia sẻ rằng, đám hỏi của vợ chồng cô đã diễn ra hồi cuối tháng 3 nhưng đám cưới vẫn phải chờ thêm một thời gian nữa bởi tình hình dịch Covid-19 ở Đà Nẵng vừa mới qua giai đoạn căng thẳng và diễn biến vẫn còn nhiều phức tạp. Thảo tâm sự: 'Đợt dịch vừa rồi, sức khỏe của ông yếu lắm, ông sợ ông không qua khỏi nên thời gian đó đã làm quà cho mình'.

Với nhiều người phụ nữ, chuyện lập gia đình không ít thì nhiều cũng có những áp lực nhất định: về kinh tế, trưởng thành hơn, chăm lo cho bản thân mà còn săn sóc cho gia đình 2 bên nội ngoại,...

Còn nàng dâu của Đà Nẵng, cô cảm thấy may mắn khi được ông ngoại nói riêng và gia đình bên chồng nói chung yêu thương và quan tâm: 'Mình thấy giảm được một phần áp lực chuyện kết hôn, tất nhiên mình cũng sẽ cố gắng nhiều hơn để hoàn thiện bản thân để vun vén cho hạnh phúc gia đình'.

Vợ chồng Kim Thảo - Văn Tùng.

Vợ chồng Kim Thảo - Văn Tùng.

Cụ ông gần 90 tuổi ở Đà Nẵng tự tay làm thiệp cưới tặng cháu dâu: 'Ý nghĩa lớn hơn triệu món quà khác!' 3

Góp ý cho Tiin