Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cụ 'Sen' 98 tuổi vẫn miệt mài bóc tôm, cắt nhỏ cho cháu cưng 'Quàng thượng' ăn

Xem xong hình ảnh này mới thấy, kể từ khi căn nhà có sự xuất hiện của chú mèo dễ thương thì không biết ai là cháu nuôi, cháu ruột của bà nữa.

Mọi người vẫn thường 'đồn đại' rằng, loài mèo chính là kẻ đã chiếm trọn thế giới này bởi chúng dường như sinh ra chỉ để được con người 'cung phụng' vậy. Thậm chí, loài mèo còn được ưu ái đặt cho cái tên là 'boss' bởi chúng vô cùng 'quyền lực', muốn ăn gì là phải có nấy, thích làm gì thì làm, còn chủ nhân của nó thì chỉ là phận 'con sen' tôi tớ để hầu hạ 'boss' mèo mà thôi.

Hồi trước vẫn nhiều bạn trẻ kêu ca vì muốn nuôi một chú mèo cưng nhưng bố mẹ không cho vì sợ chúng quậy phá. Thế nhưng, sự thật là mọi thứ đang đảo lộn thì phải. Đã bao giờ gia đình bạn rơi vào tình huống, ông bà, bố mẹ nhất quyết không cho nuôi thú cưng nhưng đến khi mang chúng về, chính họ lại là người quấn quýt, chăm sóc nhiều nhất chưa?

Mới đây, trên fanpage thu hút nhiều bạn trẻ trên mạng xã hội, facebook Đức Trung đã chia sẻ những bức ảnh về tình yêu của bà với chú mèo được dân mạng hết sức quan tâm.

Bài viết về 'cụ Sen' nhận được lượt tương tác 'khủng'. 

Bài viết về 'cụ Sen' nhận được lượt tương tác 'khủng'.

Trong ảnh, bà tuy đã già, mắt đã mờ nhưng vẫn đeo kính, lấy kéo tỉ mỉ cắt vụn thức ăn ra cho mèo ăn. Ở bên cạnh, chú mèo đang sà vào gần bà, ngóng nhìn đĩa thức ăn như cháu cưng đang đợi bà phát quà. Trông cạnh tượng tình cảm này, Đức Trung cảm thấy ghen tị và tự đặt câu hỏi không biết ai mới là cháu ruột, cháu nuôi.

Liên hệ với Đức Trung (22 tuổi ở Hải Phòng), cậu bạn cho biết bà mình tên Liên hiện nay đã 98 tuổi. Bà có sở thích là tụng kinh và chăm mèo.

Đức Trung kể: 'Cái ảnh mình chụp là đĩa còn mỗi con tôm. Mình gắp nốt cho bà nhưng bà lại bảo thôi để dành cho con mèo. Xong bà cắt nhỏ ra cho nó ăn. Có bánh đa xào thì toàn nhặt thịt băm cho nó để lại bánh đa cho người ăn. Bà lúc nào cũng để phần ra 1 ít đồ ăn ngon để trộn cho nó sau khi ăn xong'.

Bà của Trung vốn là người thích mèo, tuy nhiên 3 năm trở lại đây do mèo hay bị mất nên nhà cậu không nuôi nữa. 'Đúng mùng 9 tết, mình đi làm nghe thấy tiếng kêu như tiếng trẻ con ở bãi đỗ xe, thấy con mèo này nên nhặt về. Mẹ mắng gần chết vì đầu năm lôi mèo về đen đủi. Con mèo này cũng quấn người nên được bà quý càng chăm sóc cho nó nên nó béo ú ra', Trung kể.

Trước khi béo tròn như bây giờ, chú mèo là mèo hoang mắc đủ thứ bệnh và bị chủ bỏ rơi. 

Trước khi béo tròn như bây giờ, chú mèo là mèo hoang mắc đủ thứ bệnh và bị chủ bỏ rơi.

Thời gian đầu vì là mèo hoang nên lắm bệnh từ viêm ruột đến hắc lào. Sau khi cho mèo đi thú y và được bà chăm sóc, ăn uống ngày 3 bữa, giờ chú mèo đã béo núc ních tròn lẳn.

Đối với bà đã ở cái tuổi 'gần đất xa trời', chú mèo không chỉ là một con vật cưng mà là một thành viên trong gia đình, một đứa cháu nhỏ lúc nào cũng quấn quýt đòi quà, đòi bế. Có lẽ, 'cụ Sen' chỉ cần như vậy thôi cũng đã đủ hạnh phúc rồi.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi