Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cửa hàng Hà Nội trưng tấm bảng hướng dẫn để xe, tiện thể 'đá đểu' hàng xóm là yêu quái khiến MXH xôn xao

Chẳng biết bực dọc gì, một chủ quán đã in tấm bảng lớn ghi hàng chữ: 'Quý khách vui lòng đừng để xe hè bên cạnh, có con yêu quái, quái vật', kèm mũi tên hướng dẫn chỉ thẳng sang nhà hàng xóm để dằn mặt.

Có một sự thật khá hiển nhiên mà ai cũng không muốn đối mặt, rằng con người rất dễ ghen tị với thành công của người khác. Khi đồng nghiệp có thành tích tốt hơn hay người bên cạnh mình bỗng dưng làm ăn phất lên trông thấy, bạn rất dễ cảm thấy khó chịu. Thế nhưng, hầu hết chúng ta đều chối bỏ cảm giác này mà sự thật hoàn toàn ngược lại.

Phổ biến nhất có lẽ là trong làm ăn kinh doanh, nếu thấy đối thủ khấm khá, 'ăn nên làm ra', hẳn rằng nhiều người sẽ nảy sinh lòng ganh ghét.

Mới đây, mạng xã hội vừa xuất hiện hình ảnh ghi lại một tấm biển kỳ cục. Có lẽ vì bực người hàng xóm không cho khách quán mình đậu nhờ xe, chủ quán đã nghĩ ra 'cách trả thù' cực kì 'thâm độc' bằng cách vẽ những dòng chữ thâm nho lên tấm bảng hiệu quảng cáo.

Tấm biển của chủ quán khiến nhiều người bất bình.

Tấm biển của chủ quán khiến nhiều người bất bình.

Đính kèm tấm biển rất lớn với dòng chữ đỏ cùng nội dung: ''Quý khách vui lòng đừng để xe hè bên cạnh, có con yêu quái, quái vật', bên dưới là mũi tên chỉ sang nhà hàng xóm.

Mới đầu đọc qua, chắc hẳn nhiều người sẽ bật cười vì sự mỉa mai có phần ''trẻ con'' này bởi chẳng khác nào chủ quán này ví hàng xóm của mình là 'yêu quái, quái vật' vì không cho khách của quán này đậu nhờ xe. Không những thế, mũi tên màu đỏ hướng sang bên kia càng khẳng định cho việc chủ quán phở muốn thông qua tấm bảng này để dằn mặt hàng xóm của mình.

Ngay sau khi bức ảnh tấm bảng hiệu được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của rất đông cộng đồng mạng. Thay vì bênh vực hay đồng cảm, phần lớn cư dân mạng đã đưa ra những lời chỉ trích, thậm chí ''ném đá'' gay gắt vị chủ quán này vì hành động thiếu văn minh của mình.

- 'Mình thấy cách làm này quá trẻ con. Đã xác định làm ăn kinh doanh thì xác định sẽ có cạnh tranh, chẳng thế mà người ta mới ví thương trường như chiến trường. Nhà nào để xe nhà đấy là đúng rồi. Tự dưng cửa nhà mình bị lấn chiếm bởi xe đâu đâu. Ai chả bực mình. Chủ quán lố lăng và trẻ con dễ sợ'.

- 'Mỗi nhà có một cái vỉa hè bé tí, khách vào cứ tấp xe đại chẳng có hàng lối ngay ngắn, muốn đi ra đi vào khó khăn vô cùng, ai thấy thế mà chả nóng mặt.

Đã xác định làm ăn kinh doanh thì phải tính toán chỗ để xe chứ, ai hơi đâu mà cho để nhờ mãi được. Không biết xấu hổ còn làm cái trò trẻ con vậy nữa.

- 'Khách nhà mình dựng xe trước cửa hàng nhà người ta rõ là sai rành rành mà. Hàng xóm nhà anh này còn hiền chứ phải tên nào ghê gớm nó tháo biển, chửi cho một trận ấy chứ. Sao anh chủ quán này không đặt mình vào nhà hàng xóm nhỉ? Thử cũng kinh doanh mà bị 1 đống khách cửa hàng đối thủ để xe trước cửa xem có điên không?

- ''Mình cũng kinh doanh nên mình hiểu, chẳng phải nói việc khách nhà khác để xe chứ riêng khách đỗ xe vô duyên trước cửa hàng mình dù trong chốc lát thôi mình đã thấy hãm, khó chịu rồi, huống hồ...''.

Mặc dù chưa rõ nguồn cơn câu chuyện ra sao, nhưng rõ ràng, cách làm này của chủ quán được cho là ở Hà Nội trên cũng nhận được khá nhiều chỉ trích thay vì đồng tình, ủng hộ từ phía cộng đồng mạng.

Giúp Tiin sửa lỗi