Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Cực phẩm' hội bạn thân 'nhà người ta': Toàn là học sinh giỏi quốc gia, thành thạo nhiều ngoại ngữ

Chỉ một bức ảnh với 4 gương mặt nhưng lại khiến dân mạng ghen tỵ vì hội tụ toàn 'cực phẩm' học sinh giỏi quốc gia thế này đây!

Mới đây, bức hình chụp chung của một nhóm bạn thân được đăng tải trên mạng xã hội với phong cách chụp ảnh chẳng giống ai đã nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý. 

'Cực phẩm' hội bạn thân 'nhà người ta': Toàn là học sinh giỏi quốc gia, thành thạo nhiều ngoại ngữ 0 

Bức ảnh về hội bạn thân toàn cực phẩm 'hút' like trên MXH. 

Bức ảnh về hội bạn thân toàn cực phẩm 'hút' like trên MXH.

Tuy nhiên, điều đặc biệt hơn cả lại nằm ở thông tin về những nhân vật trong ảnh được đính kèm với bức hình này. Đó chính là những gương mặt trong danh sách học sinh giỏi quốc gia của trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Và cậu bạn đầu tiên không còn xa lạ với cư dân mạng nữa là Nguyễn Thiện Khiêm (SN 2001, học sinh lớp 12 chuyên Anh) từng gây 'sốt' mạng xã hội với loạt thành tích khủng như đạt 8.0 IELTS ở lần thi đầu tiên vào tháng 11/2018. 

Cậu bạn này còn từng đạt giải Ba HSG Quốc gia môn Tiếng Anh năm học 2017-2018; giải Nhất HSG Tỉnh môn Tiếng Anh năm học 2017-2018; giải Nhất Olympic Tiếng Anh qua Internet (IOE) cấp Quốc gia năm học 2015-2016 và 2016-2017; giải Nhì HSG Tỉnh môn Tiếng Anh năm học 2015-2016; giải Nhất HSG Thành phố môn Tiếng Anh năm học 2015-2016. 

Không chỉ học giỏi, sở hữu ngoại hình ưa nhìn mà hội bạn thân toàn 'cực phẩm' của Thiện Khiêm cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ, ghen tỵ. 

Hội bạn thân toàn 'cực phẩm' từ trên xuống dưới: Thiện Khiêm, Quang Huy, Cẩm Linh, Đức Thắng. 

Hội bạn thân toàn 'cực phẩm' từ trên xuống dưới: Thiện Khiêm, Quang Huy, Cẩm Linh, Đức Thắng.

Cậu bạn thứ 2 trong bức ảnh là Trần Quang Huy, lớp 12 chuyên Hoá. Chàng trai này từng đạt giải 3 HSG quốc gia môn Hóa năm 2018 - 2019. Tiếp theo là cô nàng Hồ Thị Cẩm Linh (lớp 12 chuyên Nga), từng đạt giải khuyến khích HSG quốc gia môn tiếng Nga năm 2017 - 2018. Và cuối cùng là anh chàng có tên Tô Đức Thắng (lớp 12 chuyên Hóa). Không chỉ thành thạo tiếng Pháp, Đức Thắng còn gây ấn tượng khi đạt IELTS 7.5.

'Cực phẩm' hội bạn thân 'nhà người ta': Toàn là học sinh giỏi quốc gia, thành thạo nhiều ngoại ngữ 3  

'Cực phẩm' hội bạn thân 'nhà người ta': Toàn là học sinh giỏi quốc gia, thành thạo nhiều ngoại ngữ 4 

Hội bạn thân 'nhà người ta' toàn học sinh giỏi quốc gia khiến không ít người ghen tỵ. 

Hội bạn thân 'nhà người ta' toàn học sinh giỏi quốc gia khiến không ít người ghen tỵ.

Nhóm bạn thân sở hữu toàn gương mặt trai xinh gái đẹp lại học giỏi của Thiện Khiêm nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý. Quả thực, đây chính là hội bạn thân trong mơ của rất nhiều người.

'Cực phẩm' hội bạn thân 'nhà người ta': Toàn là học sinh giỏi quốc gia, thành thạo nhiều ngoại ngữ 6 

Liên hệ với Thiện Khiêm, 10X cho biết, hội bạn thân của cậu bạn có 7 người nhưng hiện tại 3 người đã đi du học nước ngoài nên chỉ còn lại 4 người ở Việt Nam. Dù học các lớp chuyên khác nhau nhưng từng cùng chung một lớp cấp 2, nhà lại khá gần nhau nên nhóm bạn luôn duy trì mối quan hệ thân thiết như vậy. Trong lần sinh nhật lần thứ 18 của mình, Thiện Khiêm cũng dành thời gian đi ăn uống, đón chào tuổi mới cùng những người bạn thân thiết này. 

Thiện Khiêm cũng chia sẻ thêm, cậu và nhóm bạn thân đã cùng nhau lên kế hoạch đi du lịch tại Singapore vào mùa hè năm nay để lưu thêm những kỷ niệm đáng nhớ cho tình bạn bền chặt qua nhiều năm. 

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Góp ý cho Tiin