Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cuộc thi ‘Đà Nẵng – bình yên sẽ về’: Gửi chút tình đến Đà Nẵng thương yêu!

Bạn có kỷ niệm nào về Đà Nẵng không? Bạn có câu chuyện nào muốn chia sẻ với mọi người không? Tôi và bạn, chúng ta hãy cùng nhau gửi chút tình đến Đà Nẵng thương yêu nhé!

Bạn nghĩ điều gì khi nghĩ về Đà Nẵng?

Thành phố đáng sống – đó là những gì người ta nói về Đà Nẵng. Nhưng phải thật sự đặt chân đến Đà Nẵng một lần bạn mới cảm nhận được hết cái nắng, cái gió, cái đẹp hồn hậu và cái tình của dải đất miền Trung này.

Nói đến Đà Nẵng, người ta nghĩ ngay đến một thành phố biển hút khách du lịch hàng đầu. Đây là điểm đến yêu thích của du khách Hàn Quốc, Trung Quốc, là một trong những điểm phải đến mỗi khi tới Việt Nam.

Đà Nẵng có gì? Bà Nà Hills – chốn tiên cảnh giữa lòng trần thế. Cây Cầu Vàng với kiến trúc độc đáo bậc nhất. Cầu Rồng phun nước, lửa được coi là biểu tượng của thành phố. Bãi biển Mỹ Khê với biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Núi Ngũ Hành Sơn trong truyền thuyết. Làng Pháp cổ kính hay Làng Vân hoang sơ mộc mạc.

Bà Nà Hill - chốn tiên cảnh giữa trần gian.

Bà Nà Hill - chốn tiên cảnh giữa trần gian.

Dù chưa đến Đà Nẵng, chỉ cần vô tình xem ảnh trên Instagram hay xem video trên Youtube thôi là bạn cũng thấy xao lòng. Tự nhủ nhất định phải đặt chân đến đó một lần, phải check-in ở Cầu Vàng một lần cho trọn vẹn một thanh xuân đáng sống ở ‘thành phố đáng sống'.

Ngày tạm biệt Đà Nẵng, tôi đã ‘bỏ quên' trái tim mình ở đó. Thầm nhủ, nhất định sẽ trở lại Đà Nẵng một lần nữa.

Nhất định phải đến Cầu Vàng check-in một lần trong đời.

Nhất định phải đến Cầu Vàng check-in một lần trong đời.

Mùa hè năm nay, tôi đã định đi du lịch Đà Nẵng. Vé máy bay đã đặt, plan đã sẵn sàng. Tôi chỉ còn cách Đà Nẵng có vài ngày nữa thôi. Nhưng rồi, dịch bệnh bùng phát, ca nhiễm mới được phát hiện và con số người nhiễm cứ không ngừng tăng lên từng ngày. Nhiều khu vực ở Đà Nẵng bị phong tỏa, cả thành phố đang tiến hành giãn cách xã hội.

Tôi chẳng biết mình may mắn hay không may mắn khi đã không kịp đi Đà Nẵng mùa hè này. Tôi chỉ biết, không được trở lại Đà Nẵng là điều đáng tiếc nhất của tôi trong năm nay.

Đà Nẵng những ngày này được coi là ổ dịch lớn nhất nước. Covid-19 đã giáng một đòn đau vào một thành phố xinh đẹp với những con người hồn hậu. Hè sang thu tới, dịch bệnh vẫn chưa chấm dứt.

Tôi và Đà Nẵng có một cuộc hẹn và nhất định chúng tôi sẽ gặp lại nhau khi hết dịch.

Hẹn gặp Đà Nẵng khi hết dịch nhé!

Hẹn gặp Đà Nẵng khi hết dịch nhé!

Hàng ngày, tôi vẫn đọc báo, cập nhật thông tin về Đà Nẵng. Chẳng hiểu sao khóe mắt lại se cay khi nhìn những nữ y bác sĩ phải cắt đi mái tóc của mình. Trái tim cứ nhói lên khi nhìn hình ảnh những nhân viên y tế phải nằm truyền nước vì kiệt sức. Họ cũng có gia đình, cũng muốn một cuộc sống bình yên thôi. Đà Nẵng những ngày này đã quá vất vả rồi.

Còn bạn? Bạn có kỷ niệm nào về Đà Nẵng không? Bạn có câu chuyện nào muốn chia sẻ với mọi người không? Tôi và bạn, chúng ta hãy cùng nhau gửi chút tình đến Đà Nẵng thương yêu nhé!

Bạn có thể gửi một bài thơ, một bài hát, một bức tranh, một câu chuyện về người thật, việc thật mà bạn đã trải qua hay câu chuyện bạn lấy cảm hứng từ người khác. Còn nếu bạn thấy, ‘tôi ca không hay, tôi đàn nghe cũng dở', tôi vẽ không đẹp, tôi viết cũng không xong thì đơn giản lắm! Bạn có thể gửi một bức ảnh hay một đoạn clip, bất cứ thứ gì liên quan đến Đà Nẵng.

Miễn là nó mang thông điệp đẹp để cổ vũ những bệnh nhân, y bác sĩ, những người đang phải cách ly, những người đang làm nhiệm vụ,… có thêm sức mạnh để vượt qua đại dịch.

Đừng nghĩ rằng chúng ta không thể làm được gì để giúp Đà Nẵng. Chỉ một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lại lớn lao. Nếu chúng ta cùng chung tay sẽ tạo nên một sức mạnh vô cùng lớn để gửi tới Đà Nẵng.

Bài dự thi đoạt giải sẽ nhận được những giải thưởng hấp dẫn từ Tiin.vn và nhà tài trợ.

Biển xanh, cát trắng, nắng vàng vẫn đang đợi chúng ta một ngày bình yên.

Biển xanh, cát trắng, nắng vàng vẫn đang đợi chúng ta một ngày bình yên.

Cuộc thi Đà Nẵng - Bình yên sẽ về

Đối tượng tham gia

Tất cả các công dân Việt Nam trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi đều có thể gửi tác phẩm dự thi. Tuy nhiên thí sinh dưới 18 tuổi, lưu ý khi tham dự cần có sự đồng ý của người giám hộ.

Quy định về bài dự thi

Người dự thi phải đảm bảo tác phẩm chính chủ, không sao chép, và chưa từng đăng ở bất cứ nguồn nào khác.

Người dự thi phải điền thông tin chính xác của mình bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại, e-mail.

Tác phẩm dự thi cần đảm bảo tính chân thực, truyền cảm hứng, ảnh hưởng tích cực đến người đọc, người xem, hình thức thể hiện sáng tạo, ngôn ngữ trong sáng, không vi phạm thuần phong mỹ tục, đạo đức, Pháp luật Việt Nam.

- Đối với hình ảnh, clip: yêu cầu rõ nét, chân thực, không sao chép từ bất cứ nguồn nào khác, định dạng JPG, MP4.

- Đối với tác phẩm thơ, bài viết: yêu cầu ngôn ngữ mạch lạc, trong sáng, không sai chính tả.

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ 9/8 – 5/9

- Độc giả gửi bài dự thi tới địa chỉ: Duthi@tiin.vn

Cuộc thi ‘Đà Nẵng – bình yên sẽ về’: Gửi chút tình đến Đà Nẵng thương yêu! 4

CÁCH THỨC BÌNH CHỌN

1. Vòng loại

- Mỗi bài dự thi hợp lệ sẽ được lựa chọn đăng tải trên Tiin.vn.

- Sau khi bài thi lên trang, tác giả bài thi chia sẻ link bài trên Facbook cá nhân với hastag: #Danangbinhyenseve #Tiin #Netnews

- Những bài viết có lượt xem, like và share lớn là một lợi thế.

- Mỗi tuần, BGK sẽ chọn ra 3 tác phẩm xuất sắc đoạt giải Tuần.

- Các tác phẩm đoạt giải Tuần sẽ được chọn vào vòng chung khảo.

2. Vòng chung khảo

- 12 bài thi đoạt giải của 4 Tuần sẽ bước vào vòng chung khảo.

- 12 bài thi này sẽ được tạo bảng vote trên Fanpage Tiin.vn trong 3 ngày. Các tác giả dự thi sẽ vận động vote. Sau thời gian quy định, hệ thống bình chọn sẽ khóa lại.

GIẢI THƯỞNG

* Giải thưởng do ban giám khảo lựa chọn

+ 1 Giải Nhất trị giá 3.000.000 đồng

+ 1 Giải Nhì trị giá 2.000.000 đồng

+ 1 Giải Ba trị giá 1.000.000 đồng

* Giải độc giả bình chọn

+ 1 Giải tác phẩm được bình chọn nhiều nhất trong vòng chung khảo trên Fanpage Tiin.vn trị giá 3.000.000 đồng.

+ 1 Giải clip nhận được nhiều like nhất trên mạng xã hội Tik Tok trị giá 1.000.000 đồng. Độc giả có thể tham gia cuộc thi trên mạng xã hội Tik Tok bằng cách sáng tạo thông điệp trên nền nhạc của chương trình cung cấp. Khi đăng tải trên Tik Tok, người tham gia phải để hastag: #Danangbinhyenseve #Tiin #Netnews mới được tính hợp lệ. BTC sẽ thông báo thời gian bình chọn và kết thúc. Video nào nhận được nhiều like nhất sẽ giành giải thưởng.

* Giải thưởng Truyền cảm hứng do nhà tài trợ lựa chọn và trao quà

Cuộc thi Đà Nẵng - Bình yên sẽ về do Trang tin tổng hợp giới trẻ Tiin.vn và Trang tin tổng hợp Netnews.vn phối hợp cùng Resort Hoa lan Chính Trương tổ chức, thông qua hình thức bình chọn trực tuyến và đánh giá của ban giám khảo.

>> Xem thêm: Thể lệ chi tiết cuộc thi Đà Nẵng - Bình yên sẽ về

Góp ý cho Tiin