Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cười bể bụng với 2 bé gái vừa nhận quà Trung Thu thì bị chó đuổi đến lao xuống ruộng bùn

Câu chuyện 'dở khóc dở cười' của hai bạn nhỏ này vừa khiến cộng đồng mạng thấy thương nhưng cũng hài hước đến không thể nhịn cười.

Ngoài Tết Thiếu nhi 1/6 thì Trung Thu là ngày lễ được các bạn nhỏ rất mong chờ vì được nhận nhiều quà. Chắc chắn ai cũng từng trải qua thời tuổi thơ đầy háo hức và vui sướng khi được nhận trên tay chiếc bánh nướng, bánh dẻo hay vài cái kẹo, bút, vở... Tuy nhiên, trong khoảnh khắc ấy, không phải ai cũng được tận hưởng trọn vẹn niềm vui sướng. Ví dụ như hai bạn nhỏ này...

Câu chuyện 'cười ra nước mắt' đêm Trung Thu của hai bạn nhỏ

Câu chuyện 'cười ra nước mắt' đêm Trung Thu của hai bạn nhỏ

Đây chính xác là lời kể của người chú khi gặp hai cháu gái trở về nhà sau khi sinh hoạt nhận quà Trung Thu ở nhà văn hóa làng. Khi đi thì hai bé xinh xắn, hí hửng lắm, tưởng khi về còn hớn hở hơn, ai ngờ quay về bánh kẹo không thấy đâu, chỉ có hai cục bùn khổng lồ đen thui biết di chuyển. Hóa ra là hai người bạn này trên đường về thì gặp chó, chẳng biết xử trí thế nào, 36 kế -  'chuồn' là thượng sách nên đành 'té' luôn, nào ngờ lại té xuống ruộng.

Sau cú ngã 'thần thánh', hai cô bé người lấm lem đầy bùn, trở về nhà trong tình trạng không thể 'thảm' hơn, vừa đi vừa khóc đến thương, nhưng ai nhìn vào cũng buồn cười không chịu được. Và tất nhiên, hai chiếc bánh nướng vẫn ở lại với ruộng bùn.

Cười bể bụng với 2 bé gái vừa nhận quà Trung Thu thì bị chó đuổi đến lao xuống ruộng bùn 1

Bộ dạng lấm lem của hai chị em.

Bộ dạng lấm lem của hai chị em.

Hình ảnh mếu máo khóc nhè, người lấm lem đầy bùn và câu chuyện 'khó đỡ' với chiếc bánh Trung Thu của hai cô bé đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Dù thương hai em lắm nhưng với những pha thế này thì nhịn cười quả thực là điều quá khó.

Tài khoản M.D bình luận: 'Ai đó làm ơn khép miệng lại dùm tôi với, cười mỏi hàm rồi này. Nhìn mặt hai đứa thấy tội quá nhưng giải trí ghê gớm!'.

Thành viên K.A thì hài hước: 'Cái ông chú này cũng bá đạo quá mà, cháu nó đang thế mà cũng chụp ảnh lại rồi mới chịu đi tắm cho chúng nó. Nhưng cứ tưởng tượng ra cảnh hai đứa chạy chó xong lao xuống bùn là tôi lại cười bể cả bụng, hài quá thể đáng'.

Theo lời kể của người chú, hai bé gái này là chị em ruột. Cô chị tên là Phương An, đang học lớp 4 còn cô em biệt danh là Thị Nấm, 4 tuổi. Hôm Trung Thu, hai chị em tự dắt nhau ra nhà văn hóa nhận quà vì gần nhà, đang hí hửng thì gặp ngay 'sự cố'.

Vẻ đáng yêu thường ngày của bé Nấm.

Vẻ đáng yêu thường ngày của bé Nấm.

Lúc bị ngã xuống bùn, hai chị em chẳng tiếc gì, chỉ tiếc hai cái bánh bị rơi vì trước hôm đó cô giáo đã dặn phải mang bánh ngon về để ăn cùng gia đình. Cô chị Phương An thì lại có thêm một nỗi lo khác là dép rơi xuống bùn bị mất, ngày mai chẳng có gì đi học khiến cả nhà bật cười.

Chia sẻ câu chuyện của 2 cô cháu gái dễ thương, người chú còn hài hước đặt cho Phương Anh và Thị Nấm danh hiệu '2 cô gái vàng của làng tránh chó'.

Giúp Tiin sửa lỗi