Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Cười ra nước mắt' màn dắt xe đi bộ ngược chiều của dòng người để đi qua cảnh sát giao thông

Sáng nay (5/11), clip người dân ‘lách luật’ bằng cách dắt bộ xe đi ngược chiều trên vỉa hè trước mặt hai đồng chí cảnh sát giao thông tại đường Tố Hữu (Hà Nội) được đăng tải khiến cộng đồng mạng xôn xao bàn luận.

Đường Tố Hữu (quận Hà Đông, Hà Nội) là tuyến giao thông quan trọng, nối giữa các quận Hà Đông, Nam Từ Liêm chạy thẳng theo đường Lê Văn Lương vào nội thành Hà Nội. Do đó, ở đây vào mỗi lúc cao điểm thường xuyên xảy ra ách tắc nghiêm trọng. Tuyến xe buýt nhanh BRT cũng hoạt động tại đường Tố Hữu khiến diện tích giao thông bị thu hẹp đáng kể.

Từ đây, nhiều tình huống lách luật hòng nhanh chóng thoát khỏi ùn tắc của người dân khiến người ta ‘cười ra nước mắt.'

Như hình ảnh trong đoạn clip vào sáng nay, dù hai cảnh sát giao thông vẫn đang đứng trên vỉa hè làm nhiệm vụ phân luồng, giảm ách tắc, một bộ phận không nhỏ những người dân lại ‘vô tư' dắt xe đi ngược chiều ‘lũ lượt' trên vỉa hè. Bởi theo đúng lẽ thường, người tham gia giao thông sẽ phải đi lên phía trên khoảng hơn 200 mét nữa mới có chỗ quay đầu xe. Nhưng với tình hình xe cộ ‘điền vào chỗ trống', chật như nêm thế này thì nhiều người đã phải lựa chọn ngược chiều một đoạn.

Không ‘may mắn' cho lắm khi hôm nay lại gặp đúng hai đồng chí cảnh sát, đoàn người không ai bảo ai xuống dắt bộ trên vỉa hè. Luật Giao thông chỉ áp dụng xử phạt khi đi ngược chiều chứ chưa có luật xử phạt khi dắt bộ ngược chiều. Lợi dụng điểm này, người dân đã 'lách luật' nên mới có cảnh tượng hài hước đến như vậy.

Người dân 'vô tư' lách luật (Ảnh: Đinh Thái Nguyễn)

Người dân 'vô tư' lách luật (Ảnh: Đinh Thái Nguyễn)

Nói về lách luật hay ‘qua mắt' cơ quan chức năng, cảnh sát giao thông, người dân có vô vàn cách. Có thể kể đến như việc đội mũ bảo hiểm chống chế qua những đoạn đường có ‘chốt' hay xi nhan phải nhưng không hề rẽ mà chỉ để ‘đi ké' làn đường ô tô,... Thiết nghĩ, ai cũng cần tuân thủ nghiêm chỉnh luật giao thông để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh.

>>XEM THÊM: Giao thông Việt Nam qua nét vẽ đáng yêu của họa sĩ nước ngoài

Giúp Tiin sửa lỗi