Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ham rẻ đặt mua 2 đồng hồ chính hãng giá 27k, chàng trai 'khóc ngất' khi nhận hàng

Ham rẻ và nhận về cái kết đắng khi mua hàng online không còn là chuyện hiếm. Thế nhưng, sau bao nhiêu câu chuyện được chia sẻ, vẫn có người đặt lòng tin nhầm chỗ thế này...

Từ lâu, mua hàng online đã trở thành một thói quen 'khó bỏ' của các con nghiện mua sắm. Mua hàng online vừa tiện lợi, tiết kiệm thời gian lại thêm biết bao nhiêu khuyến mãi đi kèm thì ai mà chẳng thích. Thế nhưng đây cũng chính là nơi xuất hiện biết bao câu chuyện dở khóc dở cười, phần nhiều là quảng cáo một đằng, hàng thật một nẻo.

Mới đây, một tai nạn 'mua hàng online' được chia sẻ từ một chàng trai tên Ngọc Phan khiến dân tình thốt lên 'Hiểu chết liền'. Chuyện là gần Tết, anh chàng này lướt facebook thấy một trang bán hàng rao bán những món đồ mà anh chàng yêu thích với giá cực rẻ, lại còn được sale sàn chỉ 27.000 đồng nên đã quyết định đặt hàng.  

Anh chàng đặt mua 2 chiếc đồng hồ 'chính hãng' và một chiếc máy bay điều khiển từ xa với giá 'sale sập sàn'

Anh chàng đặt mua 2 chiếc đồng hồ 'chính hãng' và một chiếc máy bay điều khiển từ xa với giá 'sale sập sàn'

Sau nhiều ngày chờ đợi cuối cùng anh chàng cũng được nhận hàng, hí hửng mở hộp đồ ra cứ ngỡ sắp có đồng hồ mới đi chơi Tết ai ngờ khi mở ra những món hàng anh đã đặt mua chẳng giống hình chút nào, thậm chí còn được thay thế bằng một món hàng khác.

Hai chiếc đồng hồ Ngọc đặt mua trông rõ là xịn sò là thế, còn hàng nhận được lại là hai chiếc đồng hồ khác xa trong ảnh, lỏng lẻo, kim chưa chạy mà đã sắp 'rụng' ra ngoài. Chiếc máy bay điều khiển từ xa anh đặt thì đã không cánh mà bay. Có vẻ như người bán hàng sợ Ngọc Phan chưa có đồ gì tặng bạn gái nên bonus thêm một chiếc vòng tay nhựa và đôi hoa tai không có trong đơn hàng.

Ngọc Phan đã lên Facebook cá nhân viết ngay một dòng status cảnh báo mọi người: 'Tổng giá trị của đơn hàng là 27k, thêm tiền ship nữa là 108k. Đây là lần đầu mình có một trải nghiệm mua hàng online khó quên như vậy. Cảm giác khá là khó tả và hụt hẫng. Đồng hồ thì hình một đằng hàng một nẻo, lắc 2 cái là kim giờ kim phút xoay như chong chóng. Còn cái vòng tay và khuyên tai thì đỉnh cao của sự khó hiểu luôn. Mình biết làm gì với đống hàng này bây giờ huhu?' 

Hai chiếc đồng hồ 'chính hãng' mà shop quảng cáo

Hai chiếc đồng hồ 'chính hãng' mà shop quảng cáo

Chiếc may bay biến mất, thay vào đó là chiếc vòng khó hiểu này

Chiếc may bay biến mất, thay vào đó là chiếc vòng khó hiểu này

Đôi bông tai không có trong đơn đặt hàng.

Đôi bông tai không có trong đơn đặt hàng.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của Phan đã nhận được rất nhiều lượt 'Haha' từ bạn bè. Đa phần đều cho rằng đây chính là một bài học 'xương máu' để những ai muốn mua hàng online phải chú ý, tránh tham rẻ mà mua phải hàng kém chất lượng, thậm chí chẳng liên quan đến món hàng mình đặt.

Gần Tết, các lời quảng cáo hấp dẫn 'Sale sập sàn' xuất hiện rất nhiều, hãy là những người mua hàng thông thái để tránh 'tiền mất tật mang' nhé các bạn!

Giúp Tiin sửa lỗi