Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cuối tuần này bạn có hẹn đặc biệt nhân Ngày của Cha

Ngày của Cha (Father's Day) được tổ chức phổ biến ở các nước phương Tây, để con cái có dịp thể hiện và bày tỏ tình yêu thương, kính trọng với những người cha của mình.

Sau Ngày của mẹ, cuối tuần này chúng ta còn có ngày Ngày của Cha (Father's Day).

Nếu như Ngày của mẹ được tổ chức vào Chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 5 thì Ngày của cha được tổ chức vào Chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 6 tại nhiều quốc gia và có thể rơi vào những ngày khác ở một số nơi.

Ngày của cha đầu tiên được tổ chức ở ở Fairmont, Tây Virginia (Hoa Kỳ) vào năm 1908, nhân sự kiện tưởng nhớ 361 người tử nạn trong thảm họa tai nạn hầm mỏ tại mảnh đất này vào cuối năm 1907.

Trong số 361 người xấu số có tới 205 người đã là cha, họ đã ra đi và để lại hơn 1000 đứa trẻ mồ côi đáng thương, tội nghiệp. Cũng từ đó, sự kiện này được tổ chức hàng năm và dần lan sang nhiều nước khác trên thế giới như một ngày trọng đại nhằm vinh danh những người cha.

Cho đến thời điểm hiện tại, Ngày của Cha được phát triển phổ biến rộng rãi khắp thế giới. Họ tổ chức những lễ hội dành tri ân công ơn nuôi dưỡng của cha, tặng họ những món quà độc đáo...

 

Ở Việt Nam, mặc dù Ngày của cha chưa trở nên phổ biến, không phải là một ngày kỷ niệm chính thức nhưng từ lâu đã có rất nhiều gia đình đã hưởng ứng và đón nhận.

Ngày của Cha năm nay rơi vào ngày 18/6. Vì đúng dịp cuối tuần nên đây là thời điểm thích hợp để tất cả chúng ta tỏ lòng kính trọng và tôn vinh công lao sinh thành từ người cha của mình.

Chẳng cần phải tổ chức rộn ràng to tát, chỉ cần bỏ công việc, hoãn lại vài cuộc vui để trở về nhà, nấu ăn cho gia đình và cùng nhau trò chuyện vui vẻ.

Nếu có chút điều kiện, hãy mua tặng cha một món đồ nào đó ý nghĩa. Hoặc cùng cha đi du lịch đâu đó thật thoải mái và vui vẻ.

Nhớ nhé, cuối tuần này chúng ta có hẹn với một người đặc biệt!

>>> Xem thêm: Clip 'Tình cha' khiến triệu người rơi lệ

Giúp Tiin sửa lỗi