Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cựu sinh viên Bách Khoa gây sốt với những bản cover triệu view cùng cây đàn guitar

Có thể nói, series 'Hát trong thang máy cùng người lạ' là một trong những dấu mốc giúp chàng cựu sinh viên Bách Khoa có tiếng tăm trên 'đấu trường' Youtube.

Đầu năm 2020, cái tên Mai Anh Tài nổi lên như một hiện tượng mới của làng âm nhạc mạng với series Hát trong thang máy cùng người lạ của mình. Với chất giọng tốt cùng phong cách thân thiện, Mai Anh Tài nhanh chóng đem về cho mình lượng người quan tâm theo dõi dồi dào. Anh còn được cộng đồng mạng đặt cho biệt danh 'Thánh thang máy' nhờ content thú vị và độc đáo của mình.

Mai Anh Tài sinh năm 1993, đến từ thành phố Ninh Bình. Chàng trai này đã tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa Hà Nội và hiện đang là một Youtuber, ca sĩ tự do. Trước đó, Mai Anh Tài từng đoạt giải nhì cuộc thi Rhythm of Student 2013, giải nhất chương trình Cứ hát đi do Keeng.vn tổ chức năm 2014, giải ba Bách khoa Got's Talent 2015.

Mai Anh Tài được nhiều người biết đến bởi những bản cover hay như 'nuốt đĩa'

Mai Anh Tài được nhiều người biết đến bởi những bản cover hay như 'nuốt đĩa'

Bên cạnh những bản cover triệu views được đăng tải trên kênh Youtube của mình, series Hát trong thang máy cùng người lạ là một trong những dấu mốc giúp chàng cựu sinh viên Bách khoa có tiếng tăm trên 'đấu trường' Youtube.

Những tập Hát trong thang máy cùng người lạ luôn đạt được lượng view ấn tượng. Đặc biệt, ngay ở tập 1 của series này đã được hơn 2,6 triệu lượt xem.

Clip: Tập 1 trong series Hát trong thang máy cùng người lạ đã đạt số view ấn tượng là 2,6 triệu lượt xem

Trước tình hình dịch bệnh hiện tại, việc giãn cách xã hội, tránh 'tiếp xúc với người lạ' sẽ khiến Mai Anh Tài khó lòng mà triển khai được các ý tưởng của mình, thế nhưng anh chàng vẫn thể hiện một sự lạc quan và tin tưởng vào bản thân mình.

'Tài cũng đã lên kế hoạch cho điều này, mình xin hứa với các bạn khán giả yêu thích kênh Youtube của mình đó là kênh sẽ không hề dừng lại dù bất kể điều gì, vẫn sẽ luôn có những ca khúc, những màn cover và nội dung hấp dẫn mới đã, đang và sẽ được mọi người đón nhận và ủng hộ.

Thay bằng việc Hát trong thang máy cùng người lạ, Tài sẽ đổi sang Hát tại ban công cùng người lạ. Đây sẽ là cách cổ vũ cho tất cả mọi người cố gắng vượt qua khó khăn.  Âm nhạc không có giới hạn, nó có thể truyền tải và kết nối mọi người gần gũi lại với nhau hơn, xóa nhòa đi khoảng cách ở đời thực, nơi mà chúng ta bắt buộc phải giãn cách vì tất cả mọi người', Tài chia sẻ.

Anh chàng luôn thể hiện sự tin tưởng và lạc quan vào bản thân mình

Anh chàng luôn thể hiện sự tin tưởng và lạc quan vào bản thân mình

Dù không sở hữu ngoại hình 'chuẩn soái ca' nhưng nét mộc mạc, giản dị và mang một nét rất duyên của Mai Anh Tài cũng là một trong những yếu tố thu hút người xem. Anh chàng chia sẻ luôn tâm niệm bản thân trước tiên phải làm tốt những gì mình đang được mọi người cổ vũ và ủng hộ trước, nhưng đồng thời cũng không ngừng tìm kiếm những điều mới mẻ để làm mới hình ảnh của bản thân.

Cõ lẽ nhiều người đã quá quen thuộc với hình ảnh chàng trai giản dị bên cây đàn guitar

Cõ lẽ nhiều người đã quá quen thuộc với hình ảnh chàng trai giản dị bên cây đàn guitar

Tài cho biết, việc tham gia vào các chương trình gameshow và tìm kiếm tài năng âm nhạc cũng là điều mà Tài mong muốn và nằm trong dự định của anh. Tuy nhiên, đó là việc của tương lai, thời điểm hiện tại Tài muốn trau dồi để có được nền tảng âm nhạc tốt nhất trước.

Nói về những dự định tiếp theo trong tương lai, cựu sinh viên Đại học Bách khoa chia sẻ: 'Với mình, âm nhạc là con đường về lâu dài chứ không phải thoáng chốc. Tài sẽ cố gắng bằng hết tất cả khả năng của mình. Nếu mà để tìm một lý do để Tài bỏ dở niềm đam mê với ca hát, phát triển bản thân cùng âm nhạc, có lẽ chỉ là khi mình không hát được nữa mà thôi'.

Góp ý cho Tiin