Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cựu thiếu úy Đà Nẵng tạt axit hủy hoại khuôn mặt vợ sắp cưới lĩnh án cao nhất 10 năm tù

Theo nhìn nhận của nhiều người, hành động tạt axit nhằm mục đích hủy hoại gương mặt vợ sắp cưới của cựu thiếu úy Đà Nẵng là quá tàn độc.

Sự việc cô gái tên Lê Lan Vy (24 tuổi, Đà Nẵng) bị chồng sắp cưới là Trương Nam Hải (24 tuổi, Đà Nẵng) tạt axit hủy hoại gương mặt đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận.

Cặp đôi đã đính hôn trước khi sự việc đau lòng xảy ra. 

Cặp đôi đã đính hôn trước khi sự việc đau lòng xảy ra.

Theo đó, chỉ vì nghi ngờ vợ sắp cưới ngoại tình, Hải đang tâm đến tận nhà Lan Vy, lấy cớ nói về chuyện chia tay để rồi hất luôn lọ axit đã chuẩn bị sẵn lên mặt của Vy. Thời điểm xảy ra sự việc có sự chứng kiến của bố mẹ Vy, nhưng họ bất lực không thể làm gì hơn ngoài việc truy hô hàng xóm giúp đỡ.

Vy sau đó được được giám định thương tổn 46%, hiện đang điều trị tại Viện bỏng Lê Hữu Trác (Hà Nội). Với hành vi tàn độc, hung hãn này, luật sư Nguyễn Anh Thơm (đoàn luật sư Hà Nội) cho biết, mức án cao nhất mà Hải phải đối mặt là 10 năm tù giam, hình phạt được quy định tại điểm c, Khoản 3 Điều 134 BLHS.

Gương mặt của cô gái bị hủy hoại sau khi hứng nguyên lọ axit của cựu thiếu úy. 

Gương mặt của cô gái bị hủy hoại sau khi hứng nguyên lọ axit của cựu thiếu úy.

Cả tay và chân cũng chằng chịt những vết sẹo lồi lõm. 

Cả tay và chân cũng chằng chịt những vết sẹo lồi lõm.

Ngoài việc chịu trách nhiệm hình sự, cựu Thiếu úy còn phải chịu trách nhiệm bồi thường toàn bộ thiệt hại về vật chất và tinh thần cho người bị hại theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015.

Bao gồm bồi thường các chi phí cho việc điều trị và hồi phục sức khỏe, khoản thu nhập bị mất khi điều trị, khoản thu nhập của người chăm sóc người bị hại bị mất do phải nghỉ việc để chăm sóc người bị hại.

Theo điều 590 Bộ luật Dân sự 2015 quy định về 'Thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm', phía người bị hại có thể yêu cầu cựu thiếu úy bồi thường một khoản để bù đắp về tinh thần và không quá 50 lần so với quy định.

Hiện tại, sự việc cô gái Đà Nẵng bị chồng sắp cưới tạt axit hủy hoại khuôn mặt vẫn nhận được sự chú ý của đông đảo dư luận trong và ngoài nước.

Giúp Tiin sửa lỗi