Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cựu trung vệ Chelsea Ivanovic bị hack Facebook, biến thành nơi livestream bán hàng của người Việt

Trang Facebook có tick xanh của Branislav Ivanovic, trung vệ của Chelsea bất ngờ biến thành nơi livestream bán hàng.

Mới đây, dân mạng đã phát hiện ra tài khoản Facebook có dấu tích xanh của cựu trung vệ của Chelsea là Branislav Ivanovic bất ngờ thay thành ảnh đại diện một cô gái. Nhiều bình luận cho rằng tài khoản của cầu thủ này đã bị hacker tấn công chiếm quyền.

Cách đây 2 tuần, fanpage này đột nhiên giao tiếp với người dùng bằng tiếng Việt. Trong phần bình luận của ảnh đại diện, tài khoản Ivanovic giới thiệu mình là người Việt Nam.

'Lại là mình đây, Việt Nam number 1', tài khoản có tên Ivanovic viết.

Fanpage của chàng cầu thủ đột nhiên giao tiếp với người dùng bằng tiếng Việt.

Fanpage của chàng cầu thủ đột nhiên giao tiếp với người dùng bằng tiếng Việt.

Với các bình luận tương tác cùng những người dùng khác, tài khoản Ivanovic đều sử dụng tiếng Việt.

Thậm chí đến ngày 30/7, tài khoản của cầu thủ CLB Chelsea còn đăng tải video livestream bán hàng. Nữ nhân vật trong video bán các loại áo thun với phần giới thiệu bằng tiếng Việt: 'Dọn kho cuối tháng - giá nào cũng phang'.

Fanpage này sau đó livestream bán hàng bằng tiếng Việt.

Fanpage này sau đó livestream bán hàng bằng tiếng Việt.

Theo lịch sử của tài khoản này cho biết Facebook của Branislav Ivanovic được thành lập từ tháng 11/2015. Đến ngày 10/7 bị đổi tên thành Ivanovic.

Hiện trang này đang được quản lý bởi một người dùng tại Việt Nam. Thậm chí, trên phần mô tả của trang vẫn còn thông tin về website của Chelsea.

Fanpage của cựu trung vệ Chelsea bị đổi tên và chiếm quyền quản lý bởi một người Việt.

Fanpage của cựu trung vệ Chelsea bị đổi tên và chiếm quyền quản lý bởi một người Việt.

Đây không phải lần đầu tiên một cầu thủ nổi tiếng có Facebook với dấu tích xanh bị hacker tấn công. Trước đó vào ngày 23/6, tài khoản Facebook có tích xanh của cầu thủ Quang Hải cũng bị chiếm quyền. Nhiều đoạn tin nhắn nhạy cảm mà anh nhắn cho bạn bè đã bị tiết lộ trên mạng xã hội.

Dù được xác nhận bởi Facebook, các tài khoản mang tích xanh không được mạng xã hội này bảo vệ, hỗ trợ trực tiếp. Hacker vẫn có thể chiếm quyền đăng nhập và đăng tải nhiều thông tin cá nhân.

Theo mạng xã hội Facebook, tích xanh chỉ có ý nghĩa xác nhận tài khoản chính chủ dành cho người của công chúng, người nổi tiếng hoặc các nhãn hiệu toàn cầu mà tài khoản đại diện.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi