Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cựu tuyển thủ Olympia bảo vệ thần đồng sử học nhí bị ném đá trong Siêu trí tuệ: ‘Đừng vì cảm xúc nhất thời mà buông lời cay đắng’

Bên cạnh những lời tung hô, những thí sinh của chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam còn phải chịu vô vàn những áp lực thậm chí cả lời chỉ trích cay độc từ phía cộng đồng mạng.

Tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam khiến khán giả thích thú với các phần thi tài năng đặc sắc của thần đồng nhí trong vòng Tuyên chiến. Tâm điểm của chương trình là màn đấu trí giữa hai tài năng Tuấn Minh và Phước Vinh trong thử thách mang tên Ma trận lịch sử bóng đá.

Phước Vinh đối đầu với Tuấn Minh trong tập 9 của Siêu trí tuệ Việt. 

Phước Vinh đối đầu với Tuấn Minh trong tập 9 của Siêu trí tuệ Việt.

Tuấn Minh, 11 tuổi đến từ Bắc Ninh, được mệnh danh là 'cậu bé lịch vạn niên' với khả năng ghi nhớ lịch vạn niên, quy đổi ngày âm - ngày dương chỉ trong vài giây. 

Tuấn Minh, 11 tuổi đến từ Bắc Ninh, được mệnh danh là 'cậu bé lịch vạn niên' với khả năng ghi nhớ lịch vạn niên, quy đổi ngày âm - ngày dương chỉ trong vài giây.

Chương trình sẽ lựa chọn 100 mốc lịch sự ngẫu nhiên trong số 1.000 mốc lịch sử bóng đá được tổng hợp từ cuối thế kỷ 19 đến nay với đầy đủ thông tin về thời gian, địa điểm, nhân vật và diễn biến sự kiện một cách chi tiết. Từ 100 bức ảnh nổi bật đại diện 100 mốc lịch sử nói trên, 4 giám khảo và khách mời chuyên môn, mỗi người sẽ lần lượt chỉ định 2 bức ảnh bất kỳ, sẽ có tổng cộng 10 đề bài.

Người chơi là giành quyền trả lời bằng cách nhấn chuông. Ai trả lời đúng sẽ được 1 điểm, trả còn trả lời sai thì điểm sẽ thuộc về đối thủ. Người chiến thắng là người giành được 5 điểm trước.

Tuy nhiên khi trailer của chương trình được phát sóng, cộng đồng mạng lại có nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí chỉ trích Phước Vinh vì ‘không thích thái độ của em trong trailer'.

Màn đấu trí đặc sắc giữa hai tài năng Tuấn Minh và Phước Vinh trong thử thách mang tên Ma trận lịch sử bóng đá.

Mới đây, Việt Hoàng, cựu tuyển thủ Đường lên đỉnh Olympia năm 2017 đã có những chia sẻ với nội dung 'Phước Vinh, Tuấn Minh và câu chuyện áp lực xã hội' xung quanh vấn đề này.

Cựu tuyển thủ Olympia lên tiếng bảo vệ Phước Vinh trong Siêu trí tuệ: ‘Đừng vì cảm xúc nhất thời mà buông lời cay đắng’ 2 

Cựu tuyển thủ Olympia lên tiếng bảo vệ Phước Vinh trong Siêu trí tuệ: ‘Đừng vì cảm xúc nhất thời mà buông lời cay đắng’ 3 

Cựu tuyển thủ Olympia lên tiếng bảo vệ Phước Vinh trong Siêu trí tuệ: ‘Đừng vì cảm xúc nhất thời mà buông lời cay đắng’ 4 

Toàn bộ bài đăng của Việt Hoàng xung quanh tranh cãi của tập 9 Siêu trí tuệ Việt. 

Toàn bộ bài đăng của Việt Hoàng xung quanh tranh cãi của tập 9 Siêu trí tuệ Việt.

Cậu bạn đồng cảm với sự quan tâm của truyền thông cũng như cộng đồng mạng cho những thần đồng nhí đồng thời hiểu phần nào áp lực khủng khiếp mà xã hội đặt lên các em.

Theo Việt Hoàng, thay vì tự hào rằng chúng ta đang có một viên ngọc quý góp phần giúp đất nước tươi đẹp hơn sau này, nhiều người lại lao vào chĩa mũi dùi công kích một cậu bé 11 tuổi.

Cuối bài đăng, cựu tuyển thủ Olympia mong muốn cộng đồng mạng không đặt thêm áp lực cho các em vì ‘Những cuộc cãi vã rồi sẽ dừng lại, nhưng áp lực mà các bạn vô tình đặt ra cho những thí sinh nhỏ tuổi sẽ là con dao găm sâu vào tiềm thức cũng như tâm lí còn chưa vững vàng của các bạn ấy. ĐỪNG VÌ CẢM XÚC NHẤT THỜI MÀ BUÔNG LỜI CAY ĐẮNG!'

Bài đăng của Việt Hoàng không chỉ nhận được sự đồng cảm của cộng đồng mạng mà cả nữ ca sĩ Tóc Tiên cũng để lại bình luận ủng hộ: ‘Người lớn bọn chị nhẫn tâm quá em nhỉ? Lúc quay tập này chị cũng mường tượng trước phản ứng của khán giản và cũng đã cầu xin người lớn ơi đừng đánh giá các em. Thanks em đã dũng cảm nói ra chính kiến của mình và chị mong bọn em sẽ có thêm nhiều hơn nữa những chính kiến lương thiện như vậy!'.

Cựu tuyển thủ Olympia lên tiếng bảo vệ Phước Vinh trong Siêu trí tuệ: ‘Đừng vì cảm xúc nhất thời mà buông lời cay đắng’ 6 

  Cựu tuyển thủ Olympia lên tiếng bảo vệ Phước Vinh trong Siêu trí tuệ: ‘Đừng vì cảm xúc nhất thời mà buông lời cay đắng’ 7 

Nữ ca sĩ bày tỏ sự đồng cảm với những áp lực mà các thần đồng nhí phải chịu từ cái mác ‘cộng đồng mạng' khi cô cũng vào nghề ở tầm tuổi các em. Chính vì thế cô rất sợ khi nghĩ tới việc các em nhỏ trong chương trình một ngày nào đó lên sóng truyền hình sẽ bị tổn thương. Tuy nhiên Tóc Tiên cũng khẳng định sẽ cùng MC Lại Văn Sâm, MC Trấn Thành, cũng như cả ekip bà bầu sau lưng bảo vệ thí sinh đến cùng.

Góp ý cho Tiin