Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nắng nôi 'cháy người', khách hàng vẫn mặc cả freeship 5k quãng đường 10km khiến chủ shop ngán ngẩm

Với độc chiêu 'siêu mặc cả', nhiều khách hàng khiến chủ shop online rơi vào tình huống dở khóc dở cười chỉ vì 5k tiền ship.

Mua hàng online là một hình thức rất phổ biến đặc biệt trong cái thời tiết nắng nóng như hiện nay. Ưu điểm tiện lợi nhất là khách hàng chỉ việc ngồi tại nhà và chọn các mặt hàng mình thích, sau đó shop sẽ giao hàng theo đúng thời gian và địa điểm mà người mua yêu cầu.

Tâm lý chung của các bạn trẻ khi mua hàng là muốn mua đồ tốt nhưng giá phải rẻ, đặc biệt là khi mua hàng online.

Giữa trời nắng nóng, nhiều shipper vẫn ra ngoài đường để ship hàng. 

Giữa trời nắng nóng, nhiều shipper vẫn ra ngoài đường để ship hàng.

Khi đặt online, tiền cước vận chuyển (hay còn gọi là tiền ship) sẽ tuỳ thuộc vào độ dài quãng đường. Vì vậy, nhiều chủ shop phải 'khóc mếu' khi các 'thượng đế' kỳ kèo từng đồng tiền vận chuyển. 

Mới đây, một chủ shop online đã đăng đàn đoạn chat kỳ kèo tiền ship của một khách hàng. Đáng chú ý, tiền ship chỉ có giá 5 nghìn đồng cho 10km nhưng bạn khách vẫn mặc cả bằng việc sẽ mua 2 để được freeship.

Khách hàng mặc cả 5 nghìn đồng tiền ship khiến chủ ship cũng phải 'bó tay'. 

Khách hàng mặc cả 5 nghìn đồng tiền ship khiến chủ ship cũng phải 'bó tay'.

Chủ shop quá chán nản và cho rằng, kể cả có mua đến 10 bộ cũng không freeship vì chẳng ai nắng nôi như vậy đi ship không công cả. Chưa kể, quãng đường ship không phải quá gần mà lên đến tận 10km, đi xe máy cũng hết khoảng 20-30 phút.

Vậy mà khách hàng chỉ chốt 1 câu: 'Ok. Thế thôi bạn nhé' chỉ vì không kỳ kèo bớt được 5 nghìn đồng.

Đa số các ý kiến của dân mạng đều cho rằng khách hàng đã quá kỳ kèo vô lý. 

Đa số các ý kiến của dân mạng đều cho rằng khách hàng đã quá kỳ kèo vô lý.

Vụ việc hy hữu này đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, được nhiều hội nhóm bàn tán rôm rả.

Một người dùng Facebook đã mỉa mai: 'Cứ bán hàng đi rồi ship, nắng gần 40 độ giữa trưa đi ship, gọi 7 7 49 cuộc mới bò ra đến nơi còn kêu là nắng quá chị ngại ra, em không mang vào tận nhà cho chị, chị nắng mà em không nắng à'.

'5 nghìn ship rẻ quá rồi còn hỏi có freeship không thì chủ thớt bực là đúng rồi còn gì nữa?', Hà Anh bình luận.

Nắng nôi 'cháy người', khách hàng vẫn mặc cả freeship 5k quãng đường 10km khiến chủ shop ngán ngẩm 3 

Nhiều chủ shop còn 'bóc mẽ' khách hàng khi luôn đòi hỏi phải được freeship. 

Nhiều chủ shop còn 'bóc mẽ' khách hàng khi luôn đòi hỏi phải được freeship.

Tuy nhiên nhiều người cho rằng, chính thái độ của chủ shop đã khiến khách hàng không muốn mua nữa, vì 5 nghìn đồng chả đáng là bao.

'Người ta mới hỏi thôi mà cục súc vậy rồi ai mua. Bán hàng thì phải chú ý đến thái độ đối với khách hàng. Đừng để người ta mất thiện cảm với mình', tài khoản N.H bình luận.

Minh Thư lại cho rằng bạn chủ shop nên ăn nói nhỏ nhẹ với khách hàng: 'Khi bạn thích ngồi mát ở nhà nhưng vẫn mua được hàng trong ngày nắng nóng. Dù biết thế nhưng không hiểu sao mà không chỉ riêng mình mà còn rất nhiều khách hàng khác thích freeship nên theo mình nên nâng giá bán lên 1 tí để trả cho ship. Còn bạn không freeship thì thôi,khách hàng là thượng đế,nói nhẹ 1 câu rồi té chứ ăn nói thế kia xong phốt khách xong bị chửi ngược lại thì sao'.

9 người 10 ý, nhưng dưới cái trời nóng gần 40 độ thì khách hàng cũng nên thương lấy shipper 1 chút, bởi trong lúc bạn ngồi chơi mát mẻ thì họ phải ra ngoài để giao đồ cho bạn.

Giúp Tiin sửa lỗi