Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đã biết cuộc đời toàn cú lừa, nhưng vẫn không thoát khỏi cú lừa mua hàng online

Hội chị em đã từng là nạn nhân của mua hàng online, hãy cho tôi thấy cánh tay của các bạn!

Không một ai trong chúng ta có thể phủ nhận sự tiện lợi của việc mua sắm qua mạng. Tuy nhiên, đã có vô vàn trường hợp 'treo đầu dê bán thịt chó' khi đặt một đằng nhưng hàng về một nẻo khiến khổ chủ không biết nên khóc hay cười.

Dẫu nhiều lần cố dặn lòng, việc mua bán online như một trò đùa may rủi nhưng ai biết được cuộc đời này toàn những cú lừa với những tình huống mua bán thảm họa cùng sản phẩm nhận về 'chỉ mang tính minh họa'.

Đã biết cuộc đời toàn cú lừa, nhưng vẫn không thoát khỏi cú lừa mua hàng online 0

Mới đây, bi kịch của một cô gái trẻ đã khiến cư dân mạng được một phen cười bò. Chuyện là thế này, cô bạn 'mộng mơ' muốn thay áo cho em dế nhỏ xinh của mình nên đã đặt qua mạng một chiếc ốp màu hường xinh xắn. Một chiếc ốp bằng nhựa dẻo, họa tiết hoa khá tinh tế và thanh lịch. Thế nhưng, đời không như mơ, khi đích thân khổ chủ đắng lòng chia sẻ: 'Trút bao nhiêu cho hết giận đây các bác. Mẫu đặt và hàng trả về giống nhau 1000%. Vác 130k đi mua đồ không dùng được'. 

Đã biết cuộc đời toàn cú lừa, nhưng vẫn không thoát khỏi cú lừa mua hàng online 1

Nhân vật chính rất bức xúc cho hay: 'Thì shop bảo cứ chọn mẫu đi, loại nào shop cũng làm được, xong chọn mẫu thì shop trả về loại giống ban đầu... y hệt'.

Đã biết cuộc đời toàn cú lừa, nhưng vẫn không thoát khỏi cú lừa mua hàng online 2

Chắc hẳn bạn nữ đã khá sốc khi nhận được nguyên cả rổ chanh thế này. Điều đáng nói, bạn chủ shop này còn chưa có tí nghiệp vụ nghề nghiệp nào khi cô bạn dùng Samsung nhưng shop lại gửi về một cái ốp iPhone... Thật là cạn lời!

Bạn có hiểu cái cảm giác khi tìm được một món đồ ưng ý, đặt hàng với bao hy vọng và ngóng đợi ngày 'em nó' về bên mình. Để rồi khi bóc đồ ra chuyện thật như đùa, nhận về được một sản phẩm không hề liên quan. Và bạn cũng có hiểu cái cảm giác cười ngất khi lại đọc được một cú lừa mua hàng online như thế này không…?

Câu chuyện 'dở khóc dở cười' này được cư dân mạng chia sẻ rất nhiệt tình. Bên cạnh những bình luận chia buồn với khổ chủ thì cũng có vô vàn những bình luận đồng cảnh ngộ. Thành ra, lâu lâu chúng ta lại được cười lên cười xuống vì những thảm họa mua hàng online kiểu như thế.

'Ui, cái xanh đắt lắm 25k, nhiều khi được tặng má ôi. 130k chắc 100k ship á, huhu'

 'Ăn hết chanh đi rồi lấy hạt trồng. Khi nào ra hoa thì dùng em nhé. Trong trường hợp hoa không giống trong hình thì em nghĩ xem: đâu có gì giống nhau hoàn toàn đúng không nè'...

Một số thì đồng cảm với chủ nhân câu chuyện:

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi