Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

SAU 1 NGÀY: Đã có 30 người Việt Nam tình nguyện hiến phổi cứu phi công Anh, người trẻ nhất mới 35 tuổi

Các bác sĩ cho biết vẫn ưu tiên số 1 là tìm nguồn tạng hiến tặng từ người hiến đã chết não để ghép cho bệnh nhân.

Phi công Anh (43 tuổi) hiện là ca bệnh nặng nhất tại Việt Nam, bệnh nhân đang được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và đang trong tình trạng nguy kịch khi 2 lá phổi đông đặc chỉ còn 10% hoạt động.

Theo chẩn đoán của các bác sĩ, ghép phổi là tia hy vọng cuối cùng để duy trì sự sống cho bệnh nhân này. Hiện tại, đã có 30 người dân Việt Nam từ mọi miền đất nước đã đăng ký hiến hiến phối cứu bệnh nhân.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo báo Tuổi trẻ, người nhỏ nhất trong số 30 công dân Việt tình nguyện hiến phổi chỉ mới 35 tuổi. Có người thậm chí còn gửi cả thông tin chiều cao, nhóm máu với mong muốn hiến tặng phổi cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Ngày 14/5, hãng tin Reuters đăng tải bài viết về quyết tâm cứu sống phi công người Anh mắc Covid-19.

Reuters tường thuật: 'Thông qua xét nghiệm và cách ly tập trung, Việt Nam đang giữ số ca nhiễm virus corona chỉ ở mức 288 ca và không có ca tử vong nào. Quốc gia Đông Nam Á này đang rất cố gắng cứu sống người đàn ông 43 tuổi, là 'bệnh nhân 91', người bị lây nhiễm virus corona tại một quán bar ở TP.HCM vào giữa tháng 3'.

Hiện tại, các bác sĩ vẫn trong tư thế sẵn sàng, chờ đủ điều kiện để ghép phổi cho bệnh nhân. Phi công Anh đang phụ thuộc hoàn toàn vào hệ thống tim phổi nhân tạo.

Giúp Tiin sửa lỗi