Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đã có kết quả xét nghiệm của 21 người tiếp xúc gần với thanh niên Sài Gòn nhiễm Covid-19 (BN45) gồm: Người nhà, hàng xóm, lớp giáo lý

Kết quả được bệnh viện công bố vào tối muộn ngày 13/3, sau khi xác định thanh niên Sài Gòn là bệnh nhân thứ 45 tại Việt Nam nhiễm Covid-19.

BN45 đang điều trị tại phòng áp lực âm ở Củ Chi với tình hình sức khỏe ổn định. 

BN45 đang điều trị tại phòng áp lực âm ở Củ Chi với tình hình sức khỏe ổn định.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, 27 người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 45 (BN45) đã được cách ly tập trung tại Củ Chi. Trong đó 21 người đã âm tính bao gồm: 6 người trong gia đình, 6 người lớp giáo lý và 9 người hai nhà hàng xóm.

Ngoài ra, còn một trường hợp uống cà phê với bệnh nhân và 5 đồng nghiệp đang chờ kết quả xét nghiệm. 3 đồng nghiệp của người này ở tỉnh khác đã liên hệ với y tế địa phương để giám sát sức khỏe. 

Hiện tại, thành phố đang tiếp tục điều tra, xác minh những người tiếp xúc gần để hướng dẫn cách ly. Nhà ở của bệnh nhân và khu vực xung quanh, nơi làm việc được tiến hành khử khuẩn.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

BN45 là nam, trú quán tại phường 7, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. BN làm cho công ty thiết bị vệ sinh cao cấp nước ngoài, trụ sở tại quận 1, đồng thời tham gia giảng dạy một lớp giáo lý ở nhà thờ.

Theo chia sẻ, BN45 đã tiếp xúc trực tiếp với BN34 trong khoảng thời gian 30 phút hôm 3/3, hôm sau anh trở lại TP HCM. Sau khi biết thông tin về BN34, người này đã tự cách ly tại nhà. Ngày 12/3, bệnh nhân ngạt mũi, rát họng, đến trung tâm y tế quận khám và được đưa về khu điều trị tập trung tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi xác định dương tính chiều 13/3. Đây là người thứ 9 liên quan BN34, bệnh nhân thứ 5 tại TP HCM.

Đến ngày 14/3, Việt Nam ghi nhận 47 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 16 ca đã chữa khỏi hoàn toàn.

Góp ý cho Tiin