Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đã có kết quả xét nghiệm của 6 người tiếp xúc gần với BN61 Ninh Thuận tại thánh đường quận Phú Nhuận (Sài Gòn)

Phó giáo cả của thánh đường cho biết, BN61 chỉ đến làm lễ trong thời gian 6-7 phút, sau đó rời đi.

Sau khi hành lễ ở Malaysia, BN61 cùng đồng đạo trở về TP.HCM hôm 4/3, trên chuyến bay VJ826. Ông ở lại TP.HCM đến ngày 5/3 và tham dự một buổi cầu nguyện tại Thánh đường Hồi giáo Jamiul Islamic ở đường Nguyễn Văn Trỗi (quận Phú Nhuận) rồi về Ninh Thuận vào tối cùng ngày.

Qua xác minh, ngành y tế quận Phú Nhuận xác định có 6 người được cho là tiếp xúc gần với bệnh nhân 61 khi người này đi lễ tại thánh đường ở quận này. Trong đó có Giáo cả và Phó giáo cả của thánh đường cùng 4 người khác. 5 người đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện huyện Cần Giờ, 1 người tự cách ly tại nhà. 6 người này đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Thánh đường Hồi giáo Jamiul Islamic tạm đóng cửa và khử trùng. 

Thánh đường Hồi giáo Jamiul Islamic tạm đóng cửa và khử trùng.

Trao đổi với Zing, Phó giáo cả cho biết ông và các thành viên trong Ban Giáo cả không quen biết bệnh nhân 61 trước đó. Người này chỉ đến thánh đường làm lễ 6-7 phút như những tín đồ khác rồi rời đi, thêm cả thời gian chờ đợi đến giờ làm lễ mất khoảng 15 phút. Trong thời gian làm lễ, họ cũng không bắt tay hay có tiếp xúc trực tiếp mà chỉ cùng đọc kinh.

Hiện tại, Thánh đường Hồi giáo Jamiul Islamic tại Nguyễn Văn Trỗi tạm đóng cửa và tiến hành các hoạt động khử khuẩn theo đúng quy định của ngành y tế trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Giúp Tiin sửa lỗi