Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đã có kết quả xét nghiệm của con dâu và con trai tiếp xúc gần với BN251 ở Hà Nam vừa mắc Covid-19

Đây là 2 trường hợp F1 của bệnh nhân 251 ở Hà Nam, cả hai đang cư trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trao đổi với Zing sáng 9/4, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, ông Khổng Minh Tuấn cho hay 2 trường hợp tiếp xúc gần của BN251 (Hà Nam) là con dâu và con trai đã cho kết quả âm tính lần 1 với Covid-19. Hai người này đang cư trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

'Sau khi nắm được thông tin trên địa bàn quận Nam Từ Liêm có 2 trường hợp F1 của bệnh nhân 251, chúng tôi đã đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Bước đầu cả 2 trường hợp này âm tính với SARS-CoV-2. CDC Hà Nội sẽ tiếp tục xét nghiệm lại sau 14 ngày cách ly để khẳng định', ông Tuấn cho hay.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nam, bước đầu xác định trên 600 trường hợp là F1, F2 liên quan đến ca bệnh 251. Trong đó, có 129 đối tượng thuộc F1 (tiếp xúc gần) với ca mắc Covid-19 thứ 251, bao gồm 53 nhân viên của bệnh viện Đa khoa Hà Nam. Ngoài ra còn có một số trường hợp là nhân viên y tế của Trung tâm y tế huyện Lý Nhân, nơi đầu tiên BN 251 nhập khám trước khi chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bên cạnh đó, có 5 người thân trong gia đình cũng tiếp xúc gần với BN 251, gồm 2 con ở Hà Nội, 2 con ở Hà Nam và vợ. Hiện, 2 người ở Hà Nội đã âm tính lần 1 theo kết quả nêu trên.

Cũng theo Sở Y tế Hà Nam, địa bàn có người thuộc diện F1 là: Bình Lục (12 trường hợp), Duy Tiên (6 trường hợp), Thanh Liêm (18 trường hợp), Kim Bảng (4 trường hợp), Lý Nhân (13 trường hợp), thành phố Phủ Lý (19 trường hợp).

'Do bệnh nhân 251 lớn tuổi lại đang bệnh nên không đi đâu ngoài tỉnh Hà Nam, nguồn lây có thể chỉ ở xung quanh đây hoặc từ con cái từ Hà Nội về chăm nom. Nếu không tìm ra F0 thì việc khống chế ổ dịch sẽ rất khó khăn' - ông Lê Quang Minh, giám đốc Sở Y tế Hà Nam thông tin.

Góp ý cho Tiin