Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đã có kết quả xét nghiệm của giáo viên người Nam Phi từ Đà Nẵng về Nghệ An bị đau họng, khó thở

Kết quả vừa được Sở Y tế tỉnh Nghệ An thông báo.

Liên quan đến việc một giáo viên người Nam Phi từ Đà Nẵng về TP Vinh (Nghệ An) có biểu hiện đau họng, khó thở, sáng 6/8, PGS-TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An chia sẻ với báo Người Lao Động, cho biết kết quả xét nghiệm lần 1 của nữ giáo viên dạy tiếng Anh 27 tuổi quốc tịch Nam Phi trú tại TP Vinh (Nghệ An) là âm tính với Covid-19.

Trước đó, với các biểu hiện đau họng, khó thở khi trở về từ vùng dịch, giáo viên này đã được cách ly, xét nghiệm Covid-19.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lịch trình của giáo viên này như sau:

ngày 20-7, nữ giáo viên này đi từ TP Vinh vào TP Đã Nẵng nghỉ ở Quận Ngũ Hành Sơn. Đến sáng 23-7, sau khi đi xe khách từ Đà Nẵng về Nghệ An, người này ở trong căn hộ của Chung cư Bông Sen (phường Quang Trung). Sau đó, nữ giáo viên tiếp tục đi làm tại một trung tâm Anh ngữ trong tòa nhà Dầu khí trên địa bàn phường Quang Trung.

Theo khai báo y tế từ ngày 23 đến 27/7, nữ giáo viên này có tham gia giảng dạy 14 lớp tại trung tâm Anh ngữ nói trên. Đến khoảng 19 giờ 28/7, người này khai báo y tế tại Trạm Y tế phường Quang Trung và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Đến trưa 5-8, phiên dịch viên trung tâm Anh ngữ thông báo nữ giáo viên nêu trên có những triệu chứng bất thường.

Chiều cùng ngày, nữ giáo viên được đưa đến Trạm Y tế phường Quang Trung để cách ly và qua kiểm tra xuất hiện các triệu chứng: Đau họng, ho, khó thở, xuất huyết ra ngoài da và được lấy dịch hầu họng để xét nghiệm. Ngay sau đó, nữ giáo viên được đưa tới BV Đa khoa TP Vinh rồi sau đó được chuyển tới BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An để cách ly, theo dõi sức khỏe.

Chiều tối 5-8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với nữ giáo viên này.

Góp ý cho Tiin