Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đã có kết quả xét nghiệm lần 1 của các nhân viên y tế tiếp xúc BS ở BV Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-19

Ngay sau khi bác sĩ của BV Bệnh nhiệt đới Trung ương được xác định dương tính với Covid-19, nhóm các nhân viên tiếp xúc gần bác sĩ này đã được lên danh sách.

Được ghi nhận là ca nhiễm 116 Covid-19 tại Việt Nam, bác sĩ nam 29 tuổi (công tác tại khoa Cấp cứu), BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh hiện đang được cách ly. Theo thông tin từ Bộ Y tế cho biết thì vị bác sĩ này là người trực tiếp tham gia điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở BV Bệnh nhiệt đới.

Ngoài ra, nam bác sĩ còn tham gia vào công tác cấp cứu một số bệnh nhân nặng. Trong quá trình làm việc ở BV, bác sĩ tuân thủ các quy định và được trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ. Vào ngày 19/03 thì bác sĩ này bắt đầu có những triệu chứng ban đầu như đau rát họng và qua ngày hôm sau 20/03 thì anh có thêm các triệu chứng rõ ràng: ho, đau mỏi, sốt…

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Mẫu bệnh phẩm của bác sĩ nam này sau đó được láy và gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Kết luận sau đó cho biết bác sĩ nhiễm Covid-19 và được ghi nhận là bệnh nhân thứ 116 tại Việt Nam.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm bệnh nhẫm, các nhân viên y tế cùng làm với bác sĩ này đã được đưa vào giám sát, cách ly.

Các nhân viên y tế được xác định 'luôn luôn là F1' trong cuộc chiến chống Covid-19 

Các nhân viên y tế được xác định 'luôn luôn là F1' trong cuộc chiến chống Covid-19

Đồng thời, các nhân viên y tế đồng loạt được lấy mẫu xét nghiệm. Cùng ngày 21/03 (ngày ghi nhận kết quả dương tính Covid-19 của bác sĩ), mẫu xét nghiệm của tất cả các cán bộ y tế tiếp xúc gần với vị bác sĩ cũng được công bố.

Theo đó, kết luận cho biết xét nghiệm lần đầu, tất cả các nhân viên y tế này đều âm tính với Covid-19. Dù vậy, tất cả vẫn tiếp tục được theo dõi và cách ly theo quy định, được giám sát sức khỏe, đo thân nhiệt đồng thời lấy mẫu xét nghiệm theo quy trình.

Giúp Tiin sửa lỗi