Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Đá đểu' đội nhà, CĐV Trung Quốc còn đòi giải tán U22 Trung Quốc sau trận thua đậm với Việt Nam

Thất bại trước U22 Việt Nam là một cú sốc lớn với cổ động viên Trung Quốc. Nhiều người cho rằng, Trung Quốc nên dẹp luôn môn thể thao bóng đá đi.

Sau thất bại trước U22 Việt Nam, dư luận bóng đá Trung Quốc không khỏi 'sốc', bàng hoàng đến thất vọng. Đó là điều không dễ dàng chấp nhận, bởi người hâm mộ Trung Quốc tin rằng, đội bóng của họ có thể chinh phục được World Cup.

Trên các trang mạng xã hội của Trung Quốc, cổ động viên không ngần ngại chỉ trích về tinh thần thi đấu và cách thể hiện của các cầu thủ. Thậm chí có người tin rằng, nếu không thay đổi thì bóng đá Trung Quốc sẽ bị thụt lùi đi rất nhiều.

U22 Việt Nam đã thắng 2-0 trước U22 Trung Quốc. 

U22 Việt Nam đã thắng 2-0 trước U22 Trung Quốc.

Dưới đây là những bình luận của cổ động viên Trung Quốc sau trận thua 2-0 với U22 Việt Nam:

- 'Tôi thật sự thất vọng với kết quả trong trận đấu này. Mặc dù đây là một trận đấu giao hữu. Tôi đã kỳ vọng rất nhiều vào HLV Guus Hiddink. Nhưng chứng kiến màn trình diễn của đội nhà tôi lại không dám hy vọng nhiều nữa'.

- 'Trước khi trận đấu diễn ra, tôi đã biết chúng ta sẽ thua Việt Nam. Họ là đội bóng mạnh và đang là đương kim á quân U23 châu Á'.

- 'Hai trận rồi đội tuyển chưa nếm mùi chiến thắng. Lời nói của Fan Zhiyi đã trở thành sự thật. Và quá khó để có thể giành quyền tham dự Thế vận hội Olympic vào năm sau”.

- 'Thật lố bịch khi đội bóng này đang nghĩ đến một suất ở Olympic 2020. Có lẽ Thế vận hội cần phải thay đổi quy định về đội tham dự'.

Nhiều cổ động viên Trung Quốc thất vọng trước bóng đá nước nhà. 

Nhiều cổ động viên Trung Quốc thất vọng trước bóng đá nước nhà.

- 'Việt Nam đã rất mạnh đấy, gần đây các giải trẻ hầu như đều tốt hơn Trung Quốc. Bầu không khí bóng đá Việt Nam tốt hơn chúng ta rất nhiều'.

- 'Đội tuyển bóng đá quốc gia không như mong đợi! Hãy để cho bóng rổ lên ngôi đê'.

- 'Trong Asian Cup, các cầu thủ cân cả Nhật Bản và chơi tròn vai trong 90 phút đấy, lúc đó mị nghĩ rằng mị đã nhìn nhầm áo đấu cơ. Nếu mà đội tuyển quốc gia gặp Việt Nam ở vòng loại trực tiếp, mị chắc chắn Việt Nam sẽ thắng'.

- 'Mị cũng tự hỏi là tại sao bóng đá Trung Quốc còn ý nghĩa gì đâu mà tồn tại'.

- 'Ủa, dị là Việt Nam đang tiến bộ hay là Trung Quốc đang thụt lùi vậy?'

- 'Cầu thủ chúng ta hôm nay phát huy được tinh thần học tập, dám đá, chỉ thua 2 bàn trước đại gia Việt Nam. Chỉ cần phát huy tinh thần thế này tin rằng chưa đầy 10 năm tới chúng ta sẽ đuổi kịp đại gia Việt Nam'.

Đoạn dịch lại những lời cổ động viên Trung Quốc bình luận sau trận đấu. Nguồn: Hội fandom Owker 

Đoạn dịch lại những lời cổ động viên Trung Quốc bình luận sau trận đấu. Nguồn: Hội fandom Owker

- 'Tuy thua rồi nhưng chỉ thua Việt Nam 2 bàn là thấy có triển vọng rồi, tôi tin vài trăm năm hoặc mấy nghìn năm nữa chúng ta sẽ theo kịp đối thủ'.

- 'Đã nói rồi, mấy năm rồi Việt Nam đã tiệm cận top 4 châu Á, thua họ cũng là điều bình thường'.

- 'Đừng chửi cầu thủ nữa, họ đã làm hết sức rồi, đối thủ quá mạnh hết cách rồi'.

Có tài khoản còn bình luận gay gắt: 'Giải tán đội bóng này!'

Giúp Tiin sửa lỗi