Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đà Lạt 1 mét vuông cả chục người chụp ảnh: Tưởng check-in dễ mà khó không tưởng

Tắc đường khắp nơi, không có chỗ nghỉ, quán xá đông đúc, thậm chí đến cả các địa điểm 'check-in' cũng phải xếp hàng dài chờ đến lượt… là những 'đặc sản' xuất hiện thường xuyên ở Đà Lạt.

Đà Lạt vốn dĩ luôn được người dân đủ mọi độ tuổi khắp cả nước lựa chọn là điểm đến du lịch, tham quan trong dịp cuối tuần hay các ngày nghỉ lễ. Khoác một bộ quần áo thiên nhiên thơ mộng, nhấn nhá chút nắng mưa, chút lạnh điểm xuyết, thành phố sương mù mời gọi biết bao du khách từ trong và ngoài nước đến hàng năm.

Tuy nhiên, Đà Lạt giờ không còn gắn với các danh xưng 'thành phố yên bình' 'thành phố buồn' hay 'thành phố không đèn đỏ' nữa, giờ đây, nơi này đã trở nên đông đúc, nhộn nhịp dù ở bất cứ thời điểm nào trong năm. Từ việc mua sắm luôn bị hét giá, chặt chém, ăn uống đông đúc, chật chội đến việc cả chụp ảnh cũng phải chờ đến lượt.

Có không ít các địa điểm 'sống ảo' 'đông như quân Nguyên' ở thành phố ngàn hòa này, đầu tiên phải kể đến chính là khu 'Bali thu nhỏ'. Ngay từ khi ra đời, nơi đây đã hút khách du lịch với 1 số lượng lớn.

Ảnh: Phạm Thanh Sơn. 

Ảnh: Phạm Thanh Sơn.

Nấc thang lên thiên đường có mặt tại Đà Lạt từ tháng 10/2018 nhưng tọa độ 'sống ảo' này vẫn 'hót hòn họt' chả lúc nào vắng khách.

Đà Lạt 1 mét vuông cả chục người chụp ảnh: Tưởng check-in dễ mà khó không tưởng 1 

Ảnh: Võ Thị Kim Ngân. 

Ảnh: Võ Thị Kim Ngân.

'Bàn tay Phật khổng lồ' thuộc Hoa Sơn Điền Trang là 1 địa điểm lên hình cực đẹp dành cho các tín đồ đam mê chụp ảnh. Vì vậy dù có chờ lâu nhưng được chụp ở đây cũng là 1 trải nghiệm thú vị.

Đà Lạt 1 mét vuông cả chục người chụp ảnh: Tưởng check-in dễ mà khó không tưởng 3 

Ảnh: Nhỏ Ngư Bào. 

Ảnh: Nhỏ Ngư Bào.

Nói đến Đà Lạt thì chắc hẳn ai cũng biết đến tiệm bánh Cối Xay Gió, nơi đây là 'góc sống ảo' đầu tiên mà ai cũng muốn đến check-in thử. Vì vậy bức tường này luôn luôn tấp nập người qua lại chờ chụp ảnh mặc dù đường phố ở đây không bao giờ ngớt xe qua lại.

Ảnh: Hoa Học Trò. 

Ảnh: Hoa Học Trò.

Trong năm 2019, Hồ Vô Cực khiến nhiều người biết đến là địa điểm 'thị phi' nhất. Nhiều cuộc tranh luận, bàn cãi về việc cả 'tá' người đứng chờ, tranh nhau chụp ảnh khiến nơi đây luôn diễn ra trong không khí 'ồn ào' nhất.

Ảnh: Kim Lương Hoàng 

Ảnh: Kim Lương Hoàng

Ảnh: Được Nguyễn 

Ảnh: Được Nguyễn

Ảnh: Dương Thị Thúy Linh. 

Ảnh: Dương Thị Thúy Linh.

Đường Hầm Đất Sét hay còn gọi là đường hầm Điêu Khắc với dòng người nối đuôi nhau đến tham quan như 'trẩy hội'.

Ảnh: Duy Nguyên 

Ảnh: Duy Nguyên

Không chỉ những địa điểm check-in siêu hot, ngay cả đến các quán cà phê cũng là nơi mà du khách tập trung nhiều. Không còn cái nhẹ nhàng, yên tĩnh, những quán cà phê này trở nên náo nhiệt, ồn ào hơn bao giờ hết.

Ảnh: cafesuada. 

Ảnh: cafesuada.

Ảnh: @hahinmakeup86 

Ảnh: @hahinmakeup86
Góp ý cho Tiin