Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đà Lạt có thực sự là 'thành phố trong mơ'?

Mới đây, bài viết trên facebook của bạn Nguyễn Trang Nhung về một Đà Lạt 'kém duyên' đã gây tranh cãi trên MXH.

Đà Lạt luôn được biết đến với cái tên thành phố tình yêu, thành phố sương mù hiền hòa và nguyên sơ. Đây cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng với du khách nước ngoài khi đặt chân đến Việt Nam. Khí hậu dễ chịu, một ngày có tới bốn mùa cùng nhiều danh lam thắng cảnh, con người thân thiện, dễ mến và ôn hòa cũng là một điểm cộng lớn cho thành phố cao nguyên này.

Thế nhưng, không phải ai cũng có những trải nghiệm tuyệt vời khi tới đây. Và bài review 'đầy thất vọng' của cô gái có tên Nguyễn Trang Nhung là một ví dụ. Bài viết đã thu hút hơn 7000 lượt like và 4000 lượt chia sẻ và nhiều bình luận trái chiều nhau.

Theo chia sẻ của Trang Nhung, cô bạn có chuyến du lịch 4 ngày từ 20 đến 24 vừa qua tại thành phố Đà Lạt. Song, chỉ vài ngày ngắn ngủi, cái để lại cho cô bạn không phải là thành phố tình yêu nên thơ với những địa danh bất hủ mà chỉ là những bức xúc không nói nên lời.

Đà Lạt có thực sự là 'thành phố trong mơ'? 0

Đà Lạt có thực sự là 'thành phố trong mơ'? 1

Đà Lạt có thực sự là 'thành phố trong mơ'? 2

Nguyên văn bài viết của tài khoản Nguyễn Trang Nhung về những trải nghiệm tệ ở Đà Lạt

Nguyên văn bài viết của tài khoản Nguyễn Trang Nhung về những trải nghiệm tệ ở Đà Lạt

Cô bạn đã trải nghiệm hình thức 'taxi dù' không mấy thanh lịch ở đây khi bị hét giá cắt cổ 400.000 VND cho cuốc xe chỉ đáng tiền chưa đến một nửa. Đà Lạt được biết đến là thành phố không đèn đỏ như một cách thể hiện sự văn minh của người bản địa khi tham gia giao thông. Thế nhưng việc không có ý tứ khi đổ xăng nơi công cộng khiến cô bạn không khỏi ngao ngán.

Chợ đêm cũng là một đặc sản của thành phố này nhưng với giá 100 nghìn được vài miếng bạch tuộc theo cô bạn là khá 'chát'. Nhân viên tại các cửa hàng và homestay cũng không thể hiện được thái độ chuyên nghiệp 'vừa lòng khách đến vui lòng khách đi' mà vốn dĩ một thành phố du lịch chuyên nghiệp phải có. Các địa điểm du lịch nổi tiếng khi đến Đà Lạt như cây thông cô đơn, đồi cỏ chanh hay vườn dâu cũng khiến Nhung không có ấn tượng tốt.

Khi được hỏi về việc có chụp lại ảnh về những phản ánh trong bài review này hay không, cô bạn cho biết do quá bức xúc với chuyến đi nên không có chia sẻ gì thêm.

Chợ đêm Đà Lạt sầm uất nhưng quá chặt chém? (Ảnh: Internet)

Chợ đêm Đà Lạt sầm uất nhưng quá chặt chém? (Ảnh: Internet)

Quán cà phê Nhật Bản hot rần rần lại không thực sự chiều lòng khách? (Ảnh: Internet)

Quán cà phê Nhật Bản hot rần rần lại không thực sự chiều lòng khách? (Ảnh: Internet)

  Cậy thông cô đơn thất thủ người check in?

Cậy thông cô đơn thất thủ người check in?

 Một số hình ảnh của Trang Nhung về chuyến đi Đà Lạt

Đà Lạt có thực sự là 'thành phố trong mơ'? 7

Đà Lạt có thực sự là 'thành phố trong mơ'? 8

Đà Lạt có thực sự là 'thành phố trong mơ'? 9

Bài viết nhận được nhiều ý kiến trái chiều khi có những người cho rằng cô bạn quá khó tính khi review một địa điểm nổi tiếng như Đà Lạt, cũng có người lại tỏ ra đồng cảm vì cũng từng có trải nghiệm tương tự.

'Là vì bạn không tìm hiểu kỹ và chọn sai dịch vụ thôi, chứ đâu thể đánh đồng 1 trường hợp của bạn rồi quy kết Đà Lạt không như mơ thế được' - Facebook Minh Cao bình luận.

Còn bạn Hà Linh thì cho rằng: 'Bất cứ điểm du lịch nào cũng có cái tồn tại và chưa hợp lý, quan trọng mình phải là người du lịch thông minh, tìm hiểu kỹ càng trước khi lựa chọn các hình thức dịch vụ. Hơn nữa những điểm du lịch hot thì làm sao có thể tránh được tình trạng quá tải người. Bạn khó tính quá rồi.'

Mỗi người có một quan điểm và đánh giá khác nhau và tất nhiên là một chuyến đi có thành công hay không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố nữa bên cạnh địa điểm. Dẫu sao, review trên mạng xã hội cũng chỉ là những bài viết mang tính chất tham khảo, còn trải nghiệm là của riêng mỗi cá nhân mỗi người.

>>Xem thêm: Dân phượt biết chưa? Dãy ghế trắng sống ảo ở Đà Lạt đã được sơn màu đỏ hết rồi!

Giúp Tiin sửa lỗi
Tag:

Review |