Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đã mắt ngắm nhìn 'Ngôi nhà phù thủy' độc, lạ được chính chủ 'phù phép' từ căn nhà trọ cũ kỹ

Thuê căn nhà trọ cũ kỹ, anh Mạnh đã tự lên ý tưởng và sáng tạo cho mình một không gian sống, làm việc 'chất hơn nước cất'.

Thời gian vừa qua, 'nghiện decor' là một trào lưu được đông đảo cư dân mạng quan tâm. Những không gian đa dạng, hình thức bắt mắt, thiết kế theo nhiều concept khác nhau được chính chủ 'rần rần' chia sẻ khiến nhiều người 'choáng ngợp'.

Mới đây, một không gian vô cùng độc đáo, sáng tạo được tài khoản facebook Nguyễn Mạnh đã khiến cho dân mạng share không tiếc tay.

Đã mắt ngắm nhìn 'Ngôi nhà phù thủy' độc, lạ được chính chủ 'phù phép' từ căn nhà trọ cũ kỹ 0

Nguyên trạng căn nhà trọ khi chưa được cải tạo

Nguyên trạng căn nhà trọ khi chưa được cải tạo

Từ căn nhà trọ cũ kỹ, chật hẹp, chính chủ đã 'hô biến' thành một không gian vô cùng độc lạ. Ngôi nhà được trưng bày vật dụng mang hơi hướng cổ kính, kỳ bí và có phần kinh dị như đầu lâu, những bộ xương, đồng hồ, gương cổ,…

Cùng với đó, việc sử dụng ánh sáng chủ đạo là màu vàng đồng khiến cho căn nhà mang trong mình vẻ tĩnh lặng, kì quái và có vẻ hơi khác người. Nhiều người còn cho rằng, nhìn ngôi nhà này có thể liên tưởng đến những 'ngôi nhà phù thủy' trong các câu chuyện cổ tích.

Đã mắt ngắm nhìn 'Ngôi nhà phù thủy' độc, lạ được chính chủ 'phù phép' từ căn nhà trọ cũ kỹ 2

Đã mắt ngắm nhìn 'Ngôi nhà phù thủy' độc, lạ được chính chủ 'phù phép' từ căn nhà trọ cũ kỹ 3

Không gian được decor theo hơi hướng kì bí, thậm chí có phần kinh dị

Không gian được decor theo hơi hướng kì bí, thậm chí có phần kinh dị

Anh Nguyễn Mạnh (Hà Nội), chủ nhân của căn nhà tiết lộ toàn bộ chi phí sửa sang, decor ngót nghét 100 triệu đồng. Được biết, tất cả ý tưởng decor ngôi nhà là hoàn toàn do tự tay anh thiết kế để đạt được kết quả ưng ý nhất có thể. Còn về bên thi công như làm sàn gỗ, đóng kệ, sơn tường,... thì thuê thợ làm.

'Mình vừa là một Rapper, vừa là một thợ xăm, có lẽ do đặc thù công việc nên mình có đam mê, sở thích hơi kì dị một chút. Đặc biệt, những chi tiết như đầu lâu, xương được mình ưu tiên sử dụng vì nó mang một nét trần trụi mà mình khá thích.

Vì không gian này vừa sử dụng để ở, vừa là một studio xăm Tattoo nên mình muốn đem lại một cảm giác hoàn toàn khác cho khách hàng tới đây. Điều mình muốn hướng tới là sự độc đáo, lạ lùng, đôi khi có cả một chút creepy nên được mọi người quan tâm và chú ý', chủ nhân căn nhà chia sẻ.

Đã mắt ngắm nhìn 'Ngôi nhà phù thủy' độc, lạ được chính chủ 'phù phép' từ căn nhà trọ cũ kỹ 5

Đã mắt ngắm nhìn 'Ngôi nhà phù thủy' độc, lạ được chính chủ 'phù phép' từ căn nhà trọ cũ kỹ 6

Mọi góc trong căn nhà đều được trang trí, sắp xếp tỉ mỉ, những vật dụng decor được chọn lựa kỹ càng

Mọi góc trong căn nhà đều được trang trí, sắp xếp tỉ mỉ, những vật dụng decor được chọn lựa kỹ càng

Nói về hành trình tìm kiếm đồ decor sao cho ưng ý nhất, anh Mạnh cho biết việc kiếm những vật dụng này khá khó, vì căn bản không phải ai cũng thích và bán những thứ mà họ sợ. Anh Mạnh phải order hết chỗ này tới chỗ khác và mất nửa năm thì không gian này mới có thể hoàn thành.

Ngắm ngôi nhà 'chất như nước cất' và 'bản gốc' trước đó, dân mạng không khỏi trầm trồ trước khả năng 'phù phép' của chính chủ. 'Ngôi nhà phù thủy' này cũng được coi là một ý tưởng khá táo bạo và là một gợi ý tuyệt vời cho những bạn trẻ đam mê decor nhà cửa, không gian sống và nơi làm việc.

Giúp Tiin sửa lỗi