Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đà Nẵng: Bệnh nhân nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng đang thở máy, chuyển lên bệnh viện tuyến trên

Thời điểm đến khám tại Bệnh viện C, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi và đờm nhiều.

Thông tin mới nhất liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, sáng 24/7, nam bệnh nhân đã được chuyển từ Bệnh viện C Đà Nẵng sang khoa y học nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Bệnh nhân là nam, 58 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Theo thông tin trên Tuổi trẻ, bệnh nhân có bệnh nền u trung thất, khi nhập viện có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi và đờm nhiều.

Hiện tại, bệnh nhân đang thở máy, việc điều tra dịch tễ cũng gặp khó khăn. Các nhân viên điều tra dịch tễ chủ yếu khai thác thông tin từ vợ của bệnh nhân.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đây được xem là ca bệnh phức tạp do xuất hiện trong cộng đồng và chưa xác định được nguồn lây. Hiện, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đã gửi được gửi xét nghiệm Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương. Dự kiến, kết quả sẽ có đầu giờ chiều nay.

CDC Đà Nẵng cũng đã lấy 102 mẫu của những người tiếp xúc với ca nghi nhiễm để làm xét nghiệm. Trong đó có trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, gia đình, con gái và mẹ bệnh nhân, kết quả cả 102 mẫu đều âm tính.

Góp ý cho Tiin