Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đà Nẵng có thêm 12 ca nghi nhiễm Covid-19: Xác định ổ dịch tại 3 bệnh viện lớn

Hiện Bộ Y tế xác định một số ổ dịch tại Đà Nẵng là Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.

Báo cáo tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 trong bối cảnh vừa qua xuất hiện một số ca dương tính tại TP Đà Nẵng, quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, hiện Đà Nẵng có thêm 12 ca nghi nhiễm đang được cách ly, theo dõi.

Hiện tại, ngành chức năng đang tiến hành điều tra, chờ kết quả xét nghiệm để tiếp tục công bố. Bộ Y tế cũng xác định một số ổ dịch tại Đà Nẵng là Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện chấn thương chỉnh hình. Những bệnh viên này tương tự như trường hợp bệnh viện Bạch Mai ở Hà Nội.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cũng tại buổi họp này, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho hay, kết quả phân tích nguồn gen của virus từ các bệnh nhân cho thấy đây là chủng virus mới xuất hiện ở Việt Nam (trước đây Việt Nam đã phát hiện ra 5 chủng virus SARS-CoV-2 khác nhau).

Chủng này có đặc tính lây lan nhanh hơn so với các chủng trước đây đã ghi nhận. Tuy nhiên, chưa có căn cứ xác định độc lực của virus này tăng lên so với các chủng trước.

Ông Long nhận định, dịch khả năng diễn biến phức tạp, có thể lan ra các địa phương khác. Người dân cần chủ động phòng tránh dịch bằng cách đeo khẩu trang, sử dụng sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi