Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đà Nẵng lên phương án phát phiếu cho người dân 2-3 ngày đi chợ một lần

Việc phòng dịch tại các chợ là tương đối phức tạp, chính vì vậy, Đà Nẵng đang lên phương án để hạn chế tiếp xúc quá đông đúc tại các khu chợ trên địa bàn thành phố.

Tuổi trẻ thông tin, sáng 10/8, trong buổi đến làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC Đà Nẵng), ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có những chia sẻ liên quan đến việc phòng dịch tại địa phương.

Theo ghi nhận của ông Thơ, người dân thành phố vẫn đang tích cực chống dịch, giữ giãn cách theo đúng quy định, tuy nhiên vẫn có những địa điểm khá phức tạp như chợ dân sinh.

'Tôi đã yêu cầu Sở Công thương làm thế nào để người dân 2-3 ngày đi chợ một lần nên mới nghĩ ra phương pháp đi chợ chẵn lẻ, phát phiếu để hạn chế đến chợ', ông Thơ nói.

Người dân được khuyến cáo đeo khẩu trang khi vào chợ.

Người dân được khuyến cáo đeo khẩu trang khi vào chợ.

Liên quan đến vấn đề quản lý người dân đi chợ, Sở Công thương Đà Nẵng cho biết đã có đề xuất mỗi hộ gia đình ở thành phố 3 ngày đi chợ một lần.

Theo phương án đề xuất chưa được thông qua này, UBND các quận, huyện tổ chức triển khai phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn theo phương án mỗi hộ gia đình sẽ được phát 10 phiếu vào chợ/tháng. Các phiếu sẽ được in ấn nhiều màu khác nhau để phân biệt các ngày chẵn lẻ trong tuần.

Theo đó, phiếu vào chợ chỉ có giá trị sử dụng một lần/ngày/chợ và các ban quản lý chợ sẽ thu phiếu khi người dân vào chợ. Các ban quản lý chợ có trách nhiệm lưu phiếu theo ngày để phục vụ cho quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết.

Hàng quán đóng cửa, các khu chợ trở thành điểm đến của người dân khi có nhu cầu mua sắm lương thực, thực phẩm.

Hàng quán đóng cửa, các khu chợ trở thành điểm đến của người dân khi có nhu cầu mua sắm lương thực, thực phẩm.
Góp ý cho Tiin