Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Daegu (Hàn Quốc) 'bất lực': Vừa bùng phát ổ dịch Covid-19, lại cháy bệnh viện Yeongdae?

Những hình ảnh với cột khói cao khiến nhiều người cho rằng nó xuất phát từ bệnh viện Yeongdae tại trung tâm thành phố.

Một đám cháy vừa được người dân địa phương phát hiện bùng lên ở quanh khu vực bệnh viện Yeongdae (Daegu, Hàn Quốc). Ngay khi những hình ảnh đầu tiên về đám cháy được đăng tải, nhiều người đã cho rằng, nó xuất phát từ chính bệnh viện đang tọa lạc tại trung tâm của thành phố này. 

Daegu (Hàn Quốc) 'bất lực': Vừa bùng phát ổ dịch Covid-19, lại cháy bệnh viện Yeongdae? 0 

Daegu (Hàn Quốc) 'bất lực': Vừa bùng phát ổ dịch Covid-19, lại cháy bệnh viện Yeongdae? 1 

Đám cháy bất ngờ xuất hiện 

Đám cháy bất ngờ xuất hiện

Lực lượng cứu hỏa đã có mặt 

Lực lượng cứu hỏa đã có mặt

Cư dân mạng đồng loạt bày tỏ 'Daegu đúng là lâm vào đường cùng rồi' khi đây đang được cho là ổ dịch virus nCoV lớn nhất tại Hàn Quốc, khi xuất hiện trường hợp 'siêu lây nhiễm' với hàng chục người bị nhiễm bệnh và hàng nghìn người đang bị cách ly, theo dõi.

Chính trong hoàn cảnh này, những cột khói bốc lên từ đám cháy gần bệnh viện Yeongdae khiến người dân trở nên lo lắng hơn bao giờ hết. Đến bệnh viện, nơi cách ly và điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 còn gặp nạn thì chắc chắn ai cũng có thể lường được nó gây ra hậu quả tai hại như nào cho thành phố Daegu.

Vậy nhưng, theo một số nguồn tin khác, đám cháy này xuất phát từ nhà dân cạnh bệnh viện Yeongdae, chứ không phải bệnh viện trung tâm này. Hơn nữa, các cột khói cũng nhỏ, không lan rộng nên rất có thể đám cháy sẽ được khống chế nhanh gọn. 

Một tài khoản Việt Nam hiện đang theo học tại Hàn Quốc cho biết: đám cháy xuất phát từ nhà dân gần bệnh viện 

Một tài khoản Việt Nam hiện đang theo học tại Hàn Quốc cho biết: đám cháy xuất phát từ nhà dân gần bệnh viện

Nếu quả thực đây là thông tin xác đáng thì thật đáng mừng cho thành phố Daegu. Họ sẽ không gặp phải cảnh 'một cổ hai tròng' giữa tình hình đại dịch bùng phát dữ dội như hiện nay.

>> Xem thêm: Bệnh nhân siêu lây nhiễm ở Hàn Quốc lần đầu tiên lên tiếng sau khi khiến hơn 9.000 tín đồ Shincheonji có nguy cơ nhiễm Covid-19​

Giúp Tiin sửa lỗi