Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đại diện đội bóng thứ 7 của VBA: 'Mất đúng 9 tháng 10 ngày để thai nghén cái tên Nha Trang Dolphins'

'Không phải Sharks hay Lobsters, Nha Trang Dolphins mới là cái tên thể hiện chính xác tinh thần của chúng tôi' - đại diện đội bóng mới ra mắt của VBA chia sẻ.

Nha Trang Dolphins là cái tên hoàn toàn mới tại Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA. Để hiểu rõ hơn về những quyết định, mục tiêu, tầm nhìn của đội bóng này, hãy cùng lắng nghe chia sẻ của đại diện đội bóng Nha Trang Dolphins - chị Ngọc Hoàng.

Logo hình chú cá heo của đội bóng thứ 7 tại VBA - Nha Trang Dolphins 

Logo hình chú cá heo của đội bóng thứ 7 tại VBA - Nha Trang Dolphins

- Vì sao chị nghĩ đây là thời điểm thích hợp cho sự xuất hiện của đội bóng thứ 7 tại VBA?

- Quay ngược lại thời gian thì VBA bắt đầu khai mạc mùa giải đầu tiên vào năm 2016, với 5 đội: Cantho Catfish, Danang Dragons, Hanoi Buffaloes, Hochiminh City Wings và Saigon Heat. Sang đến năm 2017, đội bóng thứ 6 - Thang Long Warriors tham gia giải.

Qua hơn 2 năm, rất nhiều người hâm mộ đều mong chờ VBA có màu sắc mới, có thêm đội để cuộc đua hấp dẫn và kịch tính hơn. Năm 2020 cũng là một năm đẹp, tròn trĩnh và hoàn hảo. Do đó, tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp cho sự xuất hiện của đội bóng thứ 7 - Nha Trang Dolphins.

- Thời gian 'thai nghén' đội bóng mất bao lâu? Đã có nhiều đồn đoán về tên gọi, nhưng cuối cùng Nha Trang Dolphins mới là cái tên được chọn. Chị có thể chia sẻ thêm về ý nghĩa tên gọi, linh vật của đội?

- Từ giữa năm 2019 thì việc đội bóng thứ 7 đã được nhắc tới và thảo luận hướng phát triển như thế nào. Tính ra như vậy thì cũng đúng 9 tháng 10 ngày rồi đó.

Tên gọi cho đội bóng thứ 7 là một chủ đề đã được thảo luận rất nhiều. Có rất nhiều cái tên được đề xuất, ví dụ như: Sharks, Lobters, Navy... Nhưng sau tất cả thì đội quyết định lựa chọn cái tên Nha Trang Dolphins cho lần xuất hiện đầu tiên của mình tại VBA.

Lý do thì khi nhắc tới cá heo, ấn tượng đầu tiên sẽ là thân thiện - đúng vậy, đội bóng Nha Trang Dolphins sẽ là một tập thể luôn hòa đồng hỗ trợ lẫn nhau, chơi đẹp trên sân và thân thiện với tất cả mọi người.

Nhưng đừng để vẻ bề ngoài thân thiện đó đánh lừa, ở dưới biển, cá heo là một loài săn mồi rất đáng gờm. Bởi vì chúng biết giao tiếp với nhau để phân chia vị trí và nhiệm vụ rõ ràng để lùa con mồi sa vào bẫy của mình. Đội bóng Nha Trang Dolphins sẽ tập trung khai thác vào chiến thuật thông minh kết hợp cùng lối chơi khéo léo.

Đại diện đội bóng thứ 7 của VBA: 'Mất đúng 9 tháng 10 ngày để thai nghén cái tên Nha Trang Dolphins' 1

- Thang Long Warriors đã vô địch trong lần đầu tiên góp mặt tại VBA, vậy mục tiêu của Nha Trang Dolphins năm nay sẽ là gì?

- Mục tiêu trước mắt của Nha Trang Dolphins là đặt chân vào vòng playoff của mùa giải VBA 2020. Sau khi nắm chắc suất bước vào vòng trong rồi thì với những kinh nghiệm mà đội đã tích lũy được chắc chắn đội sẽ tiếp tục đặt cho mình mục tiêu tiến xa hơn nữa.

- Là cái tên mới nhất gia nhập VBA, chị nhận thấy đâu là thuận lợi, khó khăn và bài học khi đầu tư bóng rổ từ các đội bóng khác?

- Là em út của đại gia đình VBA thì Nha Trang Dolphins có cơ hội nhìn vào những gì mà đàn anh đã và đang làm để học hỏi và rút kinh nghiệm cho đội bóng làm được hoàn thiện hơn.

Và đó cũng là thách thức vì hiện tại em út đang trong quá trình xây dựng tất cả mọi nền tảng từ điểm bắt đầu. Các đội bóng khác đã có cộng đồng fan riêng rồi, bây giờ phải đặc biệt làm sao để có điểm nhấn khác biệt, xây dựng cho đội tính cách riêng và thu hút được cộng đồng người hâm mộ riêng cho Nha Trang Dolphins.

Cảm ơn chị về những chia sẻ trên!

Góp ý cho Tiin