Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đại gia Brazil tuyên bố chôn chiếc xe Bentley đắt tiền, dư luận từ phẫn nộ tới nể phục

Việc chôn chiếc Bentley đắt giá của vị đại gia này khiến cư dân mạng học được một bài học đắt giá.

Thane Chiquinho Scarpa, một trong những người giàu có và quyền lực nhất Brazil, đã chôn chiếc xe Bentley đắt tiền yêu quý của ông để ông có thể đi nó sau khi chết. Hành động của vị đại gia này đã khiến cho cư dân mạng thế giới phải sửng sốt. Nhiều người cảm thấy Scarpa đang quá lãng phí tiền của và chiếc xe đó hoàn toàn có thể sử dụng để từ thiện, giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn.

Ông coi chiếc xe như đứa con tinh thần. 

Ông coi chiếc xe như đứa con tinh thần.

Scarpa rất quý trọng chiếc xe Bentley của mình. 

Scarpa rất quý trọng chiếc xe Bentley của mình.

Tuy nhiên, một điều bất ngờ đã xảy đến. Vào ngày Scarpa chôn chiếc xe, ông đã dừng lại và tuyên bố với tất cả mọi người rằng ông không chôn nữa. Mục đích của việc ông vừa làm là vì ông muốn mọi người hiểu rõ tầm quan trọng của việc hiến tạng.

Việc chôn Bentley là bởi ông muốn dạy cho mọi người một bài học về hiến tạng. 

Việc chôn Bentley là bởi ông muốn dạy cho mọi người một bài học về hiến tạng.

Chia sẻ với báo giới, Scarpa cho hay: 'Mọi người lên án tôi vì tôi định chôn một chiếc xe triệu đô trong khi trên thực tế, chúng ta đang chôn nhiều thứ đáng giá hơn chiếc xe của tôi nhiều.

Các bạn chôn trái tim, lá phổi, gan, thận, mắt. Thật phí phạm. Có rất nhiều người ngoài kia đang mong muốn được ghép tạng, còn bạn lại chôn những cơ quan khoẻ mạnh có thể cứu sống nhiều người.'

Ngay sau khi Scarpa đưa ra lời giải thích cho hành động của mình, rất nhiều người từ chỉ trích đã chuyển sang nể phục sự thông minh và tấm lòng của Scarpa.

Scarpa tự tay chôn chiếc xe. 

Scarpa tự tay chôn chiếc xe.

Scarpa là một trong những người giàu có ở Brazil. Ông sở hữu một khu biệt thự rộng 14.000m2 tại Sao Paulo. Nhờ vào số tiền thừa kế, Scarpa đã kinh doanh rất thành công trong lĩnh vực khai thác quặng. Năm 2009, ông từng trải qua một căn bệnh lạ do vi khuẩn và phải trải qua 8 lần phẫu thuật trong 63 ngày. Có lẽ vì thế, Scarpa rất quan tâm đến vấn đề y tế và sức khoẻ của cộng đồng.

>> Xem thêm: Sau bạn gái Quang Hải, thêm một hot girl quảng cáo cùng lúc nhiều loại giảm cân nở ngực, hội chị em mua hàng online cẩn thận

Giúp Tiin sửa lỗi