Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đại gia giàu 'nứt đố đổ vách' bất ngờ lên núi rời bỏ hồng trần, xuất gia đi tu mặc kệ vợ con

Người đàn ông quyết định bỏ lại tất cả, kể cả gia đình, vợ con, sự nghiệp khi ở đỉnh cao để lên núi đi tu.

Người đàn ông này là Liu Jingchong (SN 1976) vốn sinh ra trong một gia đình nghèo ở Tân Hưng, Quảng Đông (Trung Quốc).

Anh bỏ học sớm để đi làm, nhưng vì không có bằng cấp nên chỉ có thể làm những công việc nặng nhọc. Thu nhập vì thế của anh bấp bênh, có khi không trả được tiền phòng, phải ngủ ở công viên, gầm cầu.

Sau đó, anh xin được công việc bán hàng ở công ty may mặc nằm trong quận Nam Hải, thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông. Với trí thông minh vốn có lại thêm tính cần cù nên dần dần anh được thăng chức và cuối cùng tự lập được công ty may mặc riêng, trở thành tổng giám đốc.

Sở hữu khối tài sản cả trăm triệu USD, anh trở thành tấm gương về nghị lực sống và là thần tượng của nhiều người.

Ngoài ra, anh có 1 cuộc sống gia đình hoàn hảo khi có vợ đẹp, con khôn. Tuy nhiên chính lúc này, anh cảm thấy khi nhu cầu vật chất được lấp đầy, sự trống rỗng về tinh thần mỗi ngày một tăng thêm. Anh cảm thấy mình càng ngày càng không giống chính mình mà giống như một con rối bị vật chất chi phối.

Đại gia xuất gia đi tu vì chán cuộc sống áp lực.

Đại gia xuất gia đi tu vì chán cuộc sống áp lực.

Vào năm 2013, anh cùng một vài người bạn đến nơi tu hành linh thiêng ở núi Chung Nam (tỉnh Thiểm Tây) để nghỉ lễ. Khi đặt chân đến đây anh cảm thấy vô cùng thư thái. Nhìn những đám mây uốn lượn và đỉnh núi nhấp nhô phía xa, lòng anh dường như bình lặng hơn bao giờ hết.

Sau khi xuống núi, dưới áp lực đè nặng của công việc và những trận cãi vã giữa hai vợ chồng, anh cảm thấy nhớ về ngọn núi mà anh đã đến. Anh bắt đầu suy nghĩ về ý nghĩa của cuộc sống và những điều quý giá mà anh đã bỏ qua trong những năm qua.

Tháng 9/2013, sau lo xong công việc, anh quyết định từ bỏ chức vụ tổng giám đốc, lên núi Chung Nam xây dựng một mái nhà tranh để sinh sống. Tại đây, mỗi ngày anh nấu ăn lúc bình minh và hoàng hôn, thức ăn chỉ có cơm và mì. Cuộc sống của anh rất đơn giản chỉ gồm uống trà, đọc sách, tụng kinh, lễ Phật…

Năm 2015, anh Liu quyết định xuất gia thành nhà sư. Vợ anh khi hay tin đã bức xúc Cô đưa con trai đến gặp chồng mong anh hồi tâm chuyển ý. Thế nhưng, anh đã không còn chút lưu luyến nào với chuyện nhân tình thế thái.

Sau khi từ bỏ tất cả, anh Liu sống ẩn dật trên núi, hàng ngày tận hưởng một cuộc sống giản dị nhưng anh thấy hạnh phúc.

Sau khi từ bỏ tất cả, anh Liu sống ẩn dật trên núi, hàng ngày tận hưởng một cuộc sống giản dị nhưng anh thấy hạnh phúc.

Thuyết phục chồng không được, vợ anh gửi đơn ly hôn để ép anh Liu xuống núi, nhưng anh đã ký ngay mà không cần suy nghĩ.

Bố mẹ và vợ anh thấy anh quá nhẫn tâm nên quyết định bỏ rơi anh, không đến gặp anh nữa.

Từ đó, người đàn ông tiếp tục sống trên núi, hàng ngày tận hưởng một cuộc sống giản dị nhưng anh cho rằng ở đây anh thực sự được là chính mình.

Anh Liu cho biết: 'Nhiều người nói tôi bội bạc và tàn nhẫn nhưng tôi chỉ chọn những gì mình muốn'.

Góp ý cho Tiin