Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đài Loan: Giữa mùa dịch, người dân được khuyên... cứ vét cho nhiều

Trong khi ở nhiều quốc gia khác, người dân được khuyến cáo không nên hoảng loạn và ngừng tích trữ hàng hóa thì chính quyền Đài Loan lại khuyên mua càng nhiều càng tốt trong mùa dịch.

Trước tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp với số lượng ca nhiễm ngày càng gia tăng, người dân Đài Loan không tránh khỏi tâm lý hoang mang, đổ xô tới các siêu thị để tích trữ hàng hóa.

Ban đầu, chính quyền nước này đã khuyến cáo người dân không nên tích trữ quá nhiều, thậm chí còn xử phạt nghiêm đối với những trường hợp cố tình vi phạm, tuy nhiên biện pháp này không mang lại hiệu quả.

Các kệ hàng trống không trong siêu thị tại Đài Loan (ảnh: Dnews) 

Các kệ hàng trống không trong siêu thị tại Đài Loan (ảnh: Dnews)

Trước tình trạng hỗn loạn trên, Đài Loan buộc phải đổi ngược chiến thuật bằng cách yêu cầu người dân hãy đến các siêu thị và mua càng nhiều hàng càng tốt.

Một lãnh đạo Đài Loan cho biết, vì muốn có một cách tiếp cận khác biệt để trấn an tinh thần của người dân nên chính quyền nước này khuyến khích mua nhiều hàng hóa hơn. Điều này còn giúp cải thiện nền kinh tế đang bị 'đóng băng' vì nhiều mặt hàng không thể xuất khẩu ra nước ngoài do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Người dân Đài Loan được khuyến khích cứ tích trữ hàng hóa thật nhiều để kích cầu kinh tế trong mùa dịch. (Ảnh: Reuters) 

Người dân Đài Loan được khuyến khích cứ tích trữ hàng hóa thật nhiều để kích cầu kinh tế trong mùa dịch. (Ảnh: Reuters)

Ông Tô Trinh Xương - người đứng đầu nhánh hành pháp Đài Loan chia sẻ, dịch Covid-19 đã khiến kinh tế Đài Loan phát triển chậm lại nên chính phủ khuyến khích việc người dân nhiệt tình mua hàng.

'Mọi người hãy mua hàng càng nhiều càng tốt, có rất nhiều hàng hóa để các bạn lựa chọn. Đây là một cơ hội lý tưởng để mang lại lợi ích cho nền kinh tế. Nếu mọi người không muốn ra nhà hàng và tự nấu ăn ở nhà thì hãy mua thêm nhiều rau, trái cây và nông sản hơn nữa.

Hãy cổ vũ cho người nông dân Đài Loan. Đây (việc tích trữ hàng hóa) là một điều tuyệt vời', ông chia sẻ  trên facebook cá nhân hôm 19/3 vừa qua.

Được biết, Đài Loan là nước có nền kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào xuất khẩu và đã chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Chính quyền Đài Loan đã triển khai gói tài chính trị giá 1,98 tỷ USD nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế.

Giúp Tiin sửa lỗi