Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đại sứ Anh làm clip bằng tiếng Việt, cảm ơn Việt Nam vì hỗ trợ công dân chống dịch Covid-19

Đại sứ Anh - Gareth Ward nói tiếng Việt cảm ơn y bác sĩ và Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ công dân Anh nỗ lực chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Trong công cuộc phòng chống dịch viêm phổi cấp Covid-19 và điều trị cho bệnh nhân mắc nhiễm, cách ly các trường hợp nghi nhiễm, nhiều công dân Anh đã được đội ngũ y bác sĩ Việt Nam hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình.

Xúc động bày tỏ sự biết ơn, đại diện Chính phủ Anh, vị Đại sứ Gareth Ward đã quay clip cảm ơn sử dụng hoàn toàn tiếng Việt. Ông Gareth Ward chia sẻ: 'Tôi mong muốn được gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả y bác sĩ và các cơ quan chính phủ Việt Nam vì đã giúp chúng tôi hỗ trợ các công dân Anh trong thời gian qua.

Rất nhiều du khách Anh đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Việt Nam. Tôi muốn khẳng định rằng chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính phủ Việt Nam, làm tất cả những gì có thể để chống lại virus corona và hỗ trợ những người cần giúp đỡ trong thời điểm khó khăn này'.

Video: Đại sứ Anh cảm ơn Việt Nam bằng tiếng Việt.

Không chỉ Đại sứ quán, trước đó nhiều du khách Anh được đội ngũ y tế Việt Nam hỗ trợ chống dịch trước khi về nước cũng đã viết thư tay bày tỏ sự biết ơn: cặp vợ chồng Cath và David Butler cách ly tại Bệnh viện Đống Đa hay anh chàng Gavin Wheeldon cách ly ở Bệnh viện Sơn Tây.

Bức thư tay cảm ơn của cặp vợ chồng du khách Anh - Cath và David Butler. 

Bức thư tay cảm ơn của cặp vợ chồng du khách Anh - Cath và David Butler.

Tính đến nay, Anh đã ghi nhận 1.553 ca nhiễm Covid-19, trong đó hơn 50 ca tử vong. Chính phủ Anh ngày đã đề xuất tăng cường các biện pháp hạn chế tình trạng bùng phát dịch bệnh Covid-19, bao gồm: cách ly tại nhà, làm việc tại nhà và chấm dứt các hoạt động tụ họp đông người.

Giúp Tiin sửa lỗi