Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đăk Nông: Người dân về từ vùng dịch vẫn ra đường ăn sáng, uống cà phê...

Bắt đầu từ 0h00 ngày 2/8/2020, toàn tỉnh Đắk Nông tạm dừng các hoạt động tụ tập đông người cho đến khi có thông báo mới.

Theo báo cáo của lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông ngày 1/8, địa phương này xuất hiện trường hợp nhiều người về từ vùng dịch không tự giác cách ly.

'Dù được hướng dẫn tự cách ly tại nhà, nhưng nhiều người vẫn ra đường, đi chợ, ăn sáng, cà phê.

Sở Y tế Đắk Nông khuyến cáo người dân tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

Sở đã đề nghị chính quyền địa phương giám sát những trường hợp trên. Khi phát hiện thì xử lý theo quy định', lãnh đạo Sở Y tế Đắk Nông nói với Dân Trí.

Hiện tại, tỉnh Đăk Nông cũng đang ứng phó với dịch bạch hầu. Ảnh minh họa.

Hiện tại, tỉnh Đăk Nông cũng đang ứng phó với dịch bạch hầu. Ảnh minh họa.

Hiện tại, Đăk Nông chưa ghi nhận ca nhiễm nào, địa phương này đã tích cực triển khai các biện pháp chủ động phòng dịch.

Với những người có nguy cơ tiếp xúc gần với người bệnh, người qua lại ở ổ dịch Đà Nẵng, cơ quan chức năng hướng dẫn và phối hợp với các đơn vị liên quan truy vết, áp dụng các biện pháp phù hợp tránh dịch lây lan cộng đồng. 

Người về từ vùng dịch phải được kiểm tra, khai báo y tế. Đối với những người có triệu chứng của Covid-19 hoặc đi đến các địa điểm có nguy cơ cao phải được xét nghiệm và cách ly, theo dõi chặt chẽ, nhanh chóng phát hiện ca bệnh, khoanh vùng dập dịch,...

Bắt đầu từ 0h00 ngày 2/8/2020 đến khi có thông báo tiếp theo, toàn tỉnh Đắk Nông tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi