Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đám cưới mùa dịch Covid-19 ở Hà Nội: Giảm từ 200 mâm xuống còn 5 mâm, nội bộ toàn họ hàng gia tộc

Lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đến thời điểm hiện tại đã vận động 43 đám cưới không tổ chức diện rộng hoặc tổ chức báo hỷ hay chỉ tổ chức trong nội bộ gia tộc.

Chiều tối 18/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội đã có cuộc họp khẩn, bàn về công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.

Đám cưới mùa dịch Covid-19 ở Hà Nội: Giảm từ 200 mâm xuống còn 5 mâm, nội bộ toàn họ hàng gia tộc 0

Đáng chú ý có báo cáo của lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm về việc tổ chức các đám cưới trên địa bàn quận. Theo báo cáo này, đến thời điểm hiện tại đã vận động 43 đám cưới không tổ chức diện rộng hoặc tổ chức báo hỷ hay chỉ tổ chức trong nội bộ gia tộc.

'Đặc biệt, chúng tôi đã trao đổi, tuyên truyền và một số đám cưới từ 200 mâm xuống còn 5 mâm, tổ chức nội bộ trong gia đình. Bà con nhân dân cũng đồng tình, ủng hộ rất cao', lãnh đạo quận nói.

Nhiều gia đình hoãn cưới để chống dịch Covid-19. Ảnh minh họa 

Nhiều gia đình hoãn cưới để chống dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Lãnh đạo UBND quận cũng thông tin, quận đã tổng hợp trên địa bàn tất cả các phường được 280 người là y tá, bác sỹ về hưu để có thể tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

'Nếu như có yêu cầu của Ban chỉ đạo quận hay thành phố thì lực lượng y tá, bác sỹ về hưu này rất mong muốn tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Trong tuần sau chúng tôi sẽ tiến hành tập huấn đối với lực lượng y, bác sỹ về hưu này', lãnh đạo quận thông tin.

Đến ngày 18/3, Việt Nam ghi nhận 76 ca nhiễm Covid-19 tại 15 tỉnh thành, trong đó có 16 ca chữa khỏi, được xuất viện.

Giúp Tiin sửa lỗi