Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Từng bị mất chó cưng, nhóm thanh niên dàn dựng bộ ảnh cảnh trộm chó gây sốt

Bộ ảnh tái hiện chân thực cảnh trộm chó nhận được nhiều lời khen cho ý tưởng sáng tạo và ý nghĩa cho ê-kip thực hiện. Tuy nhiên, cái kết của bộ ảnh cũng gây ra những luồng ý kiến trái chiều.

Nạn trộm chó là một thực trạng đáng báo động, đặc biệt là ở những vùng quê. Con chó, con mèo luôn được coi là những động vật gần gũi, gắn bó nhất với con người, do vậy, có lẽ không ai là không tức giận khi thấy con vật mình nuôi bị 'câu trộm' cả. Không tính đến việc tốn công nuôi nấng, chăm sóc, nhiều người còn có tình cảm rất lớn với thú cưng. Họ cực kì phẫn nộ vì hầu hết những con chó bị trộm thường sẽ bị đem bán đến lò mổ, trở thành thức ăn trên bàn nhậu. 

Mới đây, bộ ảnh dàn dựng cảnh trộm chó của một ê-kíp nhiếp ảnh gia được đăng tải đã thu hút được sự chú ý của dư luận. Người khen ngợi vì tính gần gũi, giản dị của nó. Người thì lại lắc đầu cho rằng 'hết cái để chụp rồi sao?'.

Từng bị mất chó cưng, nhóm thanh niên dàn dựng bộ ảnh cảnh trộm chó gây sốt 0 

Từng bị mất chó cưng, nhóm thanh niên dàn dựng bộ ảnh cảnh trộm chó gây sốt 1 

Câu chuyện được kể qua những bức ảnh khiến người xem rất thích thú 

Câu chuyện được kể qua những bức ảnh khiến người xem rất thích thú

Bộ ảnh chỉ vỏn vẹn gần 15 bức, song đã tái hiện sinh động một cảnh trộm chó thường thấy ở những vùng thôn quê. Hai thanh niên đi xe máy, tranh thủ liếc ngang liếc dọc tìm kiếm 'đối tượng', lân la làm quen rồi nhanh chóng 'câu trộm' chó. Chủ nhà đã ngay lập tức phát hiện, đuổi theo và dễ dàng tóm được tên ăn trộm.

Từng bị mất chó cưng, nhóm thanh niên dàn dựng bộ ảnh cảnh trộm chó gây sốt 3 

Từng bị mất chó cưng, nhóm thanh niên dàn dựng bộ ảnh cảnh trộm chó gây sốt 4 

Từng bị mất chó cưng, nhóm thanh niên dàn dựng bộ ảnh cảnh trộm chó gây sốt 5 

Từng bị mất chó cưng, nhóm thanh niên dàn dựng bộ ảnh cảnh trộm chó gây sốt 6 

Diễn xuất của dàn diễn viên 'tay ngang' cũng rất xuất sắc 

Diễn xuất của dàn diễn viên 'tay ngang' cũng rất xuất sắc

Chia sẻ về ý tưởng này, bạn Huỳnh Anh, một trong hai người chụp chính thức nói: 'Ý tưởng này hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại gì cả. Một anh trong ê-kíp trước đây từng là nạn nhân của nạn trộm chó. Anh ấy bị bắt mất con chó đốm nuôi mấy năm rồi nên rất tiếc. Vậy nên bộ ảnh được ra đời'.

Buổi chụp ảnh diễn ra khá lâu với hơn 300 tấm được chụp. Tuy nhiên, cả ê-kíp đã phải đắn đo rất lâu để lựa chọn được hơn 10 bức ưng ý nhất, diễn tả đúng cốt truyện ban đầu. Ở mỗi bức ảnh đều có phần chú thích do chính ê-kíp nghĩ ra, sao cho phù hợp nhất với biểu cảm nhân vật từ con chó, tên trộm chó đến anh chủ nhà.

Từng bị mất chó cưng, nhóm thanh niên dàn dựng bộ ảnh cảnh trộm chó gây sốt 8 

Từng bị mất chó cưng, nhóm thanh niên dàn dựng bộ ảnh cảnh trộm chó gây sốt 9 

Từng bị mất chó cưng, nhóm thanh niên dàn dựng bộ ảnh cảnh trộm chó gây sốt 10 

Từng bị mất chó cưng, nhóm thanh niên dàn dựng bộ ảnh cảnh trộm chó gây sốt 11 

Bộ ảnh mang tính chất giải trí cao 

Bộ ảnh mang tính chất giải trí cao

Bức ảnh cuối là kết cục không có hậu cho hai tên trộm chó, nghĩa là bị bắt, phải quỳ và chịu tội trước dân làng. Tuy nhiên, bức ảnh này lại nhận được khá nhiều ý kiến cho rằng phản cảm, khi gần đây trên mạng xã hội có rất nhiều vụ kẻ trộm chó bị người dân đánh đến chết hoặc gây thương tích.

Chia sẻ về điều này, Huỳnh Anh cho biết: 'Về phía ê-kíp, chúng mình hoàn toàn không ủng hộ việc dân làng đánh đập trộm chó đến bán sống bán chết. Bức ảnh cuối chỉ nhằm mục đích phản ánh đúng sự thật trong phần đa các vụ trộm chó mà thôi. Qua đây mình cũng muốn gửi tới thông điệp cho bộ ảnh: bên cạnh tính giải trí, nó lên án thực trạng xấu về nạn trộm chó ở rất nhiều vùng quê. Chúng ta cần ngăn chặn điều này trước khi để xảy ra những vụ việc không đáng có'.

Ngay khi được đăng tải, bộ ảnh đã nhận về rất nhiều bình luận. Bạn Văn Minh nói: 'Ai nuôi chó, nuôi mèo rồi bị bắt trộm mới thấy đau xót đến thế nào'. Hay bạn Vũ Đức bình luận: 'Mình rất thích cách ê-kíp đưa nghệ thuật và đời sống vào chung một tác phẩm như thế này. Nó vừa gần gũi, giản dị lại vừa đẹp'. 

Giúp Tiin sửa lỗi