Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dân mạng Hàn Quốc gửi thư đến VPCP Hàn đề nghị 'treo còi' trọng tài bắt trận Việt Nam - UAE

Cộng đồng mạng xã hội ở Hàn Quốc và cả một số tờ báo bày tỏ sự thất vọng khi chứng kiến cách trọng tài Kim Daeyong thiên vị UAE chiều 1/9.

Do trận tranh HCĐ ASIAD 2018 được truyền hình trực tiếp ở Hàn Quốc nên rất nhiều người hâm mộ bóng đá xứ sở kim chi đã theo dõi HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự người Hàn ở đội tuyển Olympic Việt Nam thể hiện ra sao. Tuy nhiên, điều đọng lại sau khi trận đấu kết thúc với phần thắng 4-3 của UAE trên chấm 11 mét chính là sự giận dữ, nhưng không nhắm vào ban huấn luyện Olympic Việt Nam mà là trọng tài chính người Hàn Quốc Kim Daeyong.

Trọng tài Kim Daeyong (khoanh tròn đỏ) gây phẫn nộ ở cả Hàn Quốc vì cách điều khiển trận tranh HCĐ nhiều tranh cãi

Trọng tài Kim Daeyong (khoanh tròn đỏ) gây phẫn nộ ở cả Hàn Quốc vì cách điều khiển trận tranh HCĐ nhiều tranh cãi

Rất nhiều khán giả nước này đã cho rằng trọng tài này đã liên tiếp đưa ra những quyết định bất lợi cho Việt Nam trong suốt 2 hiệp thi đấu.

Trong hiệp 2 trận đấu, các cầu thủ U23 UAE phạm lỗi khá nhiều. Nhưng trọng tài Kim Daeyoung nhiều lần bỏ qua, không cắt còi. Điển hình phải kể đến tình huống ở phút 61 khi bóng từ đường tạt của Olympic Việt Nam trúng tay trung vệ Ahmed trong vòng cấm nhưng không tiếng còi nào được cất lên.

Ngoài ra, hàng loạt những pha phạm lỗi với Văn Quyết, Quang Hải và Hà Đức Chinh cũng đồng loạt bị ông Kim 'ngó lơ'. Chứng kiến sự việc trên, không ít người hâm mộ bóng đá Hàn Quốc tỏ ra bất bình thay cho Việt Nam.

Video: Những tình huống trọng tài Kim Dae Young 'bắt ép' U23 Việt Nam ở trận tranh huy chương đồng ASIAD (Nguồn tư liệu: Đài truyền hình kỹ thuật số VTC)

Trên forum Inven, một CĐV đã đăng: 'Mọi người có thấy những quyết định của ông Kim Daeyong thiên vị không?'.

Ngay lập tức, nó đã nhận được hàng loạt bình luận đồng tình phía dưới: 'Đúng vậy. Những quyết định đưa ra quá thiếu chính xác'. Một số người tỏ ra gay gắt hơn thì nói rằng: 'Thật thất vọng. Ông ta là nỗi xấu hổ của những người Hàn Quốc!'.

Mới đây, dân mạng Hàn Quốc đã mở cuộc chưng cầu dân ý với mục đích gửi lên VPCP Hàn đề nghị 'treo còi' trọng tài Kim Daeyoung. Hiện cuộc kêu gọi này đã thu thập được hơn 3500 chữ kí và con số tiếp tục tăng lên.

Trang Web tại Hàn Quốc kêu gọi mọi người đồng ký để 'treo còi' trọng tài Kim Daeyong.

Trang Web tại Hàn Quốc kêu gọi mọi người đồng ký để 'treo còi' trọng tài Kim Daeyong.

Dân mạng Hàn Quốc gửi thư đến VPCP Hàn đề nghị 'treo còi' trọng tài bắt trận Việt Nam - UAE 2

Lời kêu gọi và chữ ký phải đối trọng tài Kim Daeyong.

Lời kêu gọi và chữ ký phải đối trọng tài Kim Daeyong.

Trọng tài Kim Daeyong sinh ngày 12/6/1981 và bắt đầu cầm còi tại Hàn Quốc vào năm 2001. Ông là trọng tài quốc tế được FIFA công nhận từ năm 2012 và đang cầm còi tại K-League, AFC Cup và AFC Champions League.

Giúp Tiin sửa lỗi