Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chàng trai sống ảo đủ 40.000 like đã tung clip tự thiêu?

Thời gian xuất hiện clip và cách thức thực hiện trùng khớp với status câu like trước đó nhưng dân mạng vẫn tìm ra những điểm bất hợp lý.

Mạng xã hội được ví là con dao 2 lưỡi, đặc biệt là khi giới trẻ đang lạm dụng quá mức, phục vụ cho việc sống ảo, câu like của mình.

Không phải là trường hợp đầu tiên mang tính mạng của mình ra thách đố dân mạng để nhận lượt like và share 'khủng' nhưng sự việc nam thanh niên hứa sẽ tẩm xăng tự thiêu vào đêm qua đang nhận được sự quan tâm đặc biệt. Và tất nhiên, chiêu trò ngớ ngẩn này đã nhận lại không ít gạch đá và cả những bình luận miệt thị từ phía dân mạng.

 

N.T không màng nguy hiểm câu like dư luận

Trước đó, chàng trai có tài khoản facebook là N.T đã cho đăng tải dòng trạng thái đủ 40 ngàn like sẽ tẩm xăng và nhảy cầu Tân Hóa. Chỉ sau vài giờ đăng tải, số like đã vượt con số mong muốn, nhiều lời lẽ thách thức từ phía dân mạng cũng được đăng tải trên trang cá nhân của N.T.

Không hề sợ hãi, chàng trai này đăng tải thêm 1 clip chỉ rõ vị trí sẽ tẩm xăng tự thiêu kèm theo thời gian là 7h tối ngày 20/9 tại kênh Tân Hóa. Với lượt chia sẻ khủng trên mạng xã hội, rất nhiều người dân hiếu kì đã có mặt tại địa điểm N.T nhắc đến để kiểm chứng sự việc.

Tối qua, 20/9, người dân đứng chật ních tuyến đường dẫn đến kênh Tân Hóa, lực lượng an ninh phải vào cuộc để phong tỏa và tránh ùn ứ giao thông. Ngay sau đó, trên mạng tiếp tục xuất hiện clip quay lại cảnh 1 chàng trai tẩm xăng, để lửa bén vào người sau đó nhảy xuống sông.

 

Nhiều người dân hiếu kì theo dõi sự việc tại kênh Tân Hóa tối 20/9. 

Thời điểm xuất hiện clip cũng như cách thức tẩm xăng, nhảy sông đúng như những gì N.T chia sẻ trước đó khiến nhiều người cho rằng anh chàng này đã thực hiện lời hứa với dân mạng.

Tài khoản A.K, người được cho là có mối quan hệ thân tình với N.T đã đăng tải clip dài 26 giây, có sự xuất hiện của N.T và vài lời mào đầu trước khi tẩm xăng. Clip này được cô gái chia sẻ và khẳng định 'N.T nói là làm'.

 

Dòng chia sẻ của cô gái và khẳng định người tự thiêu là N.T

Clip có sự xuất hiện của N.T trước khi tẩm xăng lên người

Tuy nhiên, số đông khác lại chỉ ra những điểm bất hợp lý trong clip để chứng minh người tự thiêu ấy không phải là N.T.

'Bạn nam trong clip tự thiêu đang được chia sẻ có nong tai, còn bạn N.T thì không có. Như vậy N.T lúc ấy đang ở đâu? Nói được mà không làm được, dân mạng nó khinh cho' - thành viên K.T viết.

 

Một thành viên mạng khẳng định người xuất hiện trong clip tự thiêu không phải là N.T

 

Một thành viên mạng khác chỉ đích danh người thay thế N.T trong clip tự thiêu

Đoạn clip này được cho là bị cắt mất phần xuất hiện của N.T trước khi tẩm xăng

Trên mạng, nhiều thành viên chứng kiến sự việc còn miêu tả khá chi tiết diễn biến sự việc và lật tẩy chiêu trò câu like của N.T. Dù vậy, hiện tại, trang cá nhân của N.T đã bị hack và không có thêm bất kì thông tin nào sau diễn biến tự thiêu đêm qua.

Trên mạng xã hội vẫn có 2 luồng dư luận, kẻ thì cho rằng N.T đã thực hiện đúng lời hới, yêu cầu các bạn khác không bàn luận gì thêm. Số đông khác lại hoài nghi người xuất hiện trong clip tự thiêu không phải là N.T.

 

Dân mạng lên án chiêu trò câu like bất chấp tính mạng của N.T

Thực hư câu chuyện còn đang được làm rõ. Nhưng có một sự thật rõ ràng rằng, những con số like vô nghĩa sẽ không bao giờ mang lại mạng sống người con của những bậc làm cha làm mẹ đã nuôi nấng sinh thành - những đứa con vì like mà tìm đến cái chết không thể nực cười hơn.

Ảnh, clip: Facebook

Góp ý cho Tiin