Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quảng trường Lâm Viên - 'thánh địa sống ảo' của Đà Lạt bị vẽ bậy chằng chịt khiến nhiều người bức xúc

Quảng trường Lâm Viên bỗng trở nên xấu xí bởi những nét vẽ bậy nguệch ngoạc, vừa to vừa dài bởi những bàn tay 'ý thức kém'.

Quảng trường Lâm Viên là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Đà Lạt. Với thiết kế độc đáo, hoành tráng, nơi đây đã trở thành 'thánh địa sống ảo' của rất nhiều bạn trẻ.

Thế nhưng hiện tại, Quảng trường Lâm Viên đã bị vẽ bậy chằng chịt bởi một số người ý thức kém. Từ thông điệp yêu thương cho tới việc than phận F.A, thậm chí là cả những nét nguệch ngoạc nhìn không ra chữ… đều được viết rất to và rõ ràng trên nền gạch khiến nhiều người phẫn nộ.

Quảng trường Lâm Viên sạch đẹp vốn có 

Quảng trường Lâm Viên sạch đẹp vốn có

Và sau khi bị vẽ bậy 

Và sau khi bị vẽ bậy

Chỉ sau ít giờ xuất hiện trên mạng xã hội, hình ảnh 'thánh địa sống ảo' với những nét vẽ bậy đã thu hút hàng nghìn lượt tương tác. Rất nhiều cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích gay gắt hành động này.

'Nói dân trí thấp lại tự ái. Tầm nhận thức đúng sai còn thua xa cả trẻ con cấp 1'; 'Cần phải có hình thức xử phạt thật nặng cho những hành vi vô ý thức thế này'... là những bình luận bức xúc của cư dân mạng.

Thực tế, vài năm trở lại đây, việc dân tình đổ xô lên Đà Lạt du lịch khiến nhiều tuyến đường ở cả khu vực trung tâm lẫn ngoại ô thành phố đều rơi vào tình trạng quá tải. Điều này cũng dẫn tới các hệ lụy như xả rác bừa bãi, vẽ bậy khắp nơi, bẻ cành hái hoa để làm kỷ niệm...

Đứng trước thực trạng này, nhiều người dân đã ra sức kêu gọi mọi người nâng cao ý thức khi đi du lịch để bảo vệ 'xứ sở sương mù' thơ mộng.

Rác ngập Đà Lạt sau mỗi mùa lễ hội 

Rác ngập Đà Lạt sau mỗi mùa lễ hội

Chợ Đà Lạt nham nhở những hình vẽ 

Chợ Đà Lạt nham nhở những hình vẽ
Giúp Tiin sửa lỗi